thumbnail

Vào ngày 29/8, CEO FTX, Sam Bankman-Fried đã lên tiếng xác nhận anh ấy không có ý định mua lại cổ phần của Huobi Global.   

Trong một tweet chia sẻ ngày 29/8, Giám đốc Điều hành FTX đã phủ nhận thông tin mua lại sàn giao dịch Huobi, được đăng tải trong báo cáo của Bloomberg. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), theo Bloomberg, Leon Li - Founder của Huobi đang đàm phán với một số nhà đầu tư để bán phần lớn cổ phần tại sàn giao dịch này với định giá 3 tỷ USD. “Ông trùm tiền mã hóa” người Trung Quốc có buổi nói chuyện với một loạt nhà đầu tư để tìm cách bán 60% cổ phần công ty mà ông ấy nắm giữ từ khi sáng lập 10 năm về trước. Trước thông tin này, Justin Sun - Founder của Tron và tỷ phú Sam Bankman Fried - nhà sáng lập FTX được cho là đã liên lạc với Huobi về việc chuyển nhượng cổ phần. Tuy nhiên, mới đây CEO FTX đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

“Chúng tôi không có kế hoạch mua lại Huobi,” Sam khẳng định rõ ràng.

Dưới sự lãnh đạo của Sam, cả FTXAlameda Research đều tham gia “cứu trợ” các công ty crypto gặp khó khăn trong bối cảnh bear market. Trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào tháng 6, Sam cho biết cả hai công ty đều có “trách nhiệm hỗ trợ các nền tảng khác, ngay cả khi điều đó gây thiệt hại cho chính họ. Động thái này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của “cơn bão thanh khoản” và góp phần giúp hệ sinh thái crypto “khỏe mạnh” hơn".

“Chúng tôi muốn giúp đỡ những công ty khó khăn trong không gian tiền điện tử dù có thể điều đó gây tổn hại nền tảng của mình,” Sam chia sẻ trong một tweet ngày 19/6.

Vào tháng 6, Alameda đã cho Voyager Digital vay 200 triệu USD dưới hình thức USDC và hạn mức tín dụng quay vòng là 15,000 Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 300 triệu USD. Ngoài ra, FTX cũng mở rộng khoản cho vay đối với BlockFi, trị giá 250 triệu USD.

Đọc thêm: CEO FTX “lên tiếng” về động thái cứu trợ trong bối cảnh bear market.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ FTX cũng thực hiện nhiều thương vụ mua lại nổi tiếng cả trước và trong thời kỳ thị trường suy thoái năm 2022. Vào hồi tháng 7, sàn giao dịch đã thông báo về kế hoạch mua lại nền tảng giao dịch Bitvo.  

ftx mua lại bitvo
FTX đã thông báo mua lại sàn Bitvo vào hồi tháng 7.

FTX cũng mở rộng sang thị trường Canada và Nhật Bản thông qua việc mua lại sàn Liquid Group. Tuy nhiên, đến tháng 8/2022, FTX US đã “lọt vào” tầm ngắm của cơ quan quản lý vì cáo buộc về các thông tin sai lệch liên quan đến bảo hiểm tiền điện tử.  

0
0
icon0
iconicon