Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX lên kế hoạch mua cổ phần BlockFi

Sau khi cấp khoản tín dụng 250 triệu USD cho BlockFi, sàn giao dịch tiền điện tử FTX được cho là đang đàm phán để mua lại cổ phần của công ty cho vay này.
Avatar
kaylin
Published Jun 25 2022
Updated Dec 13 2023
2 min read
thumbnail

Theo báo cáo vào ngày 24/6 từ Wall Street Journal, FTX đang thảo luận với BlockFi về việc mua cổ phần của công ty. Tuy nhiên, không có thỏa thuận cổ phần nào được ký kết. Các cuộc đàm phán đang diễn ra sau khi BlockFi ký bảng điều khoản với FTX để đảm bảo một khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD vào ngày 21/6.

"Chúng tôi vẫn đang đàm phán các điều khoản của thỏa thuận và không thể chia sẻ thêm thông tin vào lúc này.” Người phát ngôn của BlockFi cho biết.

Ngày 20/6, trong cuộc phỏng vấn với NPR, Sam Bankman-Fried - người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX đã bác bỏ tin đồn Alameda "chơi xấu", gây nguy hiểm cho các dự án. Bên cạnh đó, CEO FTX đã có kế hoạch để giúp đỡ các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn. 

"Tôi thực sự cảm thấy rằng chúng ta có trách nhiệm phải nghiêm túc xem xét việc bước vào giúp đỡ các dự án, ngăn chặn sự lây lan. Dù điều đó gây thiệt hại cho bản thân,”

Quỹ đầu tư Alameda Research (dưới sự quản lý của Sam) đã cho Voyager Digital vay 15,000 Bitcoin. Khoản vay này giúp VOYG đảm bảo hạn mức tín dụng quay vòng nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng khỏi các điều kiện thị trường downtrend hiện tại. Đồng thời, nó còn nhằm mục đích khắc phục hậu quả do Three Arrows Capital để lại.

Đến nay, chưa có thông tin xác thực về việc FTX để mua cổ phần của BlockFi liệu có liên quan đến những khó khăn tài chính mà BlockFi đang đối mặt trong bối cảnh thị trường giảm giá hay không. Tuy nhiên, vào tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phạt BlockFi số tiền 50 triệu USD cho cơ quan này cũng như 50 triệu USD cho 32 cơ quan quản lý cấp nhà nước đối với chứng khoán bị cáo buộc.

Đọc thêm:  4.6 triệu đô FTX token bị đốt - FTT sẽ sớm đạt ATH sau khi break xu hướng giảm

RELEVANT SERIES