Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 8/11: FTX chuyển coin lên sàn; Wintermute fud NEAR

Tin hot 8/11: FTX và Alameda Research đã chuyển tổng cộng 7 tài sản khác nhau trị giá 38.5 triệu USD sang Kraken, Binance và Coinbase trong thời gian ngắn.
Amber avatar
Hunt
5 min read
Published Nov 08 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Binance ra mắt Web3 Wallet

Trong thông báo mới nhất, Binance chính thức ra mắt sản phẩm mới là ví web3 với slogan: đơn giản, tiện lợi và an toàn. Đây là sản phẩm mà Binance đã ẩn ý vài ngày trước.

Ví Web3 của Binance sẽ tích hợp trực tiếp trong Binance App, đóng vai trò là cầu nối giữa sàn giao dịch tập trung và web3, tương tác với nhiều chuỗi khối và nhiều tính năng swap, gửi, nhận token... Người dùng có thể dễ dàng tạo ví trong ứng dụng Binance ngay bây giờ.

advertising

FTX và Alameda Research chuyển altcoin lên các sàn giao dịch

FTX và Alameda Research đã chuyển tổng cộng 7 tài sản trị giá 38.5 triệu USD sang Kraken, Binance và Coinbase:

750,000 SOL (31.2 triệu USD)
325,501 ENS (2.76 triệu USD)
10.1 triệu GMT (2.22 triệu USD)
642,702 LDO (1.26 triệu)
288,211 APE (410K USD)
127,407 BADGER (365K USD)
555,342 BNT (323K USD)
ftx và alameda research chuyển lượng lớn altcoin lên sàn
FTX và Alameda Research chuyển lượng lớn altcoin lên sàn.

Nhìn chung, kể từ ngày 24 tháng 10, FTX và Alameda đã chuyển 36 tài sản trị giá 350 triệu USD lên các sàn giao dịch.

Lưu ý rằng FTX sẽ được phép:

Bán hết token theo đợt hàng tuần, với giới hạn ban đầu là 50 triệu USD trong tuần đầu tiên và 100 triệu USD cho các tuần tiếp theo.
Bán BTC và ETH sau khi cung cấp thông báo 10 ngày cho các uỷ ban đại diện chủ nợ, uỷ ban đại diện lâm thời (là hội đồng được lập ra để xét xử vụ kiện FTX và sẽ được giải thể sau khi xét xử xong) và uỷ ban Hoa Kỳ.

Wintermute cáo buộc NEAR, Aurora không tôn trọng thỏa thuận hoán đổi USN-USDT

Giám đốc điều hành Wintermute Evgeny Gaevoy đã tuyên bố NEAR Foundation và Aurora blockchain đã ủng hộ cam kết hoán đổi 11.2 triệu USN stablecoin theo tỷ lệ 1:1 lấy USDT. Việc hoán đổi nhằm mục đích cung cấp tính thanh khoản cho FTX.

Khi Wintermute gửi yêu cầu hoán đổi, NEAR bị cáo buộc đã từ chối hoàn tất việc hoán đổi toàn bộ và chỉ đưa ra 20% trong số 11 triệu USD bằng USDT. Sau 2.5 tháng, Wintermute vẫn chưa nhận được đầy đủ số USDT còn nợ.

ceo wintermute evgeny gaevoy
CEO Wintermute Evgeny Gaevoy. Ảnh: CoinDesk

Gaevoy cho biết Wintermute sẽ có những hành động mang tính  pháp lý nhằm chống lại NEAR và Aurora về thỏa thuận thất bại, đồng thời gọi bài call-out này là nỗ lực cuối cùng để NEAR tôn trọng thỏa thuận ban đầu. Cả NEAR và Aurora đều không trả lời yêu cầu bình luận về các cáo buộc trên.

Bitcoin được nắm giữ bởi các nhà đầu tư lâu dài đạt mức All-Time-High

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy lượng Bitcoin được nắm giữ bởi những nhà đầu tư lâu dài đã đạt mức kỷ lục. Báo cáo của họ cho thấy những holder vừa và nhỏ đang tăng lên nhanh chóng, với Tôm (<1 BTC), Cua (1-10 BTC) và Cá (10-100 BTC) tăng tỷ lệ nắm giữ với tỷ lệ bằng 92% nguồn cung mới kể từ tháng 5 năm 2022.

tỷ lệ người nắm giữ bitcoin dài hạn và ngắn hạn
Tỷ lệ người nắm giữ Bitcoin dài hạn và ngắn hạn. Nguồn: Glassnode.

Glassnode cho biết điều này cho thấy niềm tin mạnh mẽ của thị trường vào tiềm năng lâu dài của Bitcoin. Tâm lý tích cực đã đẩy giá Bitcoin mức ATH trong 6 tháng gần đây trong bối cảnh có tin đồn về khả năng SEC sẽ chấp thuận quỹ ETF BTC giao ngay. Hiện tại vào ngày 8/11, Bitcoin đang được giao dịch tại mức trên 35,000 USD.

Circle cân nhắc phát hành cổ phiếu ra công chúng vào năm 2024

Theo Bloomberg, nhà phát hành stablecoin USDC - Circle đang cân nhắc việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào đầu năm 2024. Nguồn tin tiết lộ rằng nhà phát hành stablecoin đang tham vấn các cố vấn về việc này nhưng chưa chắc chắn việc bàn bạc sẽ dẫn tới quyết định IPO.

circle được đồn là sẽ ipo vào năm 2024
Công ty Circle được đồn là sẽ IPO vào năm 2024.

Circle lần đầu đồng ý trở thành công ty đại chúng thông qua thỏa thuận sáp nhập 4.5 tỷ USD với Concord Acquisition vào tháng 7/2021 nhưng thỏa thuận đó đã thất bại.

“Trở thành công ty đại chúng niêm yết tại Mỹ là một phần trong chiến lược dài hạn của Circle, Chúng tôi không có bình luận về tin đồn".một đại diện của Circle cho biết với Bloomberg.

Circle được định giá ở mức 9 tỷ USD vào tháng 2/2022 sau khi công ty sửa đổi thỏa thuận sáp nhập thất bại với Concord. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của USDC đã giảm 56% từ mức đỉnh 55.9 tỷ USD vào tháng 6/2022 xuống còn 24.6 tỷ USD.

Circle đã nhận được đầu tư từ các công ty dịch vụ tài chính BlackRock, Fidelity Management, Goldman Sachs, General Catalyst Partners và Marshall Wace.

USDC từng mất neo đồng USD trong thời gian ngắn vào tháng 3 do bị ảnh hưởng bởi 3.3 tỷ USD vào Silicon Valley Bank, ngân hàng sau đó đã sụp đổ. USDC đã xuống mức thấp 0.87 USD vào ngày 11/3 trước khi hồi phục về 1 USD vào ngày 14/3.

**Không phải là lời khuyên tài chính.