thumbnail

Ngày 4/10, sàn giao dịch crypto FTX thông báo ra mắt hợp đồng tương lai vĩnh cửu đồng USD Mỹ với tên gọi FTX Dollar Spot Index (FTXDXY). Động thái này cho thấy FTX ngày càng gia tăng hoạt động của mình vào thế giới giao dịch phái sinh ngoại hối. 

Trong bối cảnh vĩ mô tiêu cực khiến thị trường crypto và chứng khoán suy thoái, các nhà giao dịch ngoại hối phải hứng chịu nhiều đợt biến động. Ngược lại với sự lao dốc không phanh của các đồng coin, đồng USD Mỹ có xu hướng tăng mạnh và chạm mốc cao nhất lịch sử. 

Đáng chú ý, đồng USD Mỹ tăng trưởng ấn tượng trong khi đồng Euro của châu Âu, đồng bảng Anh và đồng Yên Nhật đều giảm xuống mức kỷ lục chưa từng có. Hiện các loại tiền tệ này đều biến động tiêu cực. Ngày 4/10, chỉ số sức mạnh của đồng USD Mỹ là DXY đang giữ mức 111.26. 

dxy ngày 4 tháng 10
Chart DXY khung ngày. Nguồn: TradingView.

Là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, FTX đã tận dụng cơ hội này và niêm yết hợp đồng tương lai gắn với chỉ số giao ngay của đồng USD Mỹ.

Với tên gọi, FTX Dollar Spot Index (FTXDXY), hợp đồng này được thiết kế để theo dõi hoạt động của rổ 4 loại tiền tệ hàng đầu toàn cầu so với USD Mỹ, bao gồm: đồng Euro, Yên Nhật, USD Canada và bảng Anh.

ftxdxy
FTX Dollar Spot Index (FTXDXY) trên sàn FTX. Nguồn: FTX.com.

Động thái này cho thấy tham vọng mở rộng hoạt động và gia tăng vị thế của FTX đối với thế giới giao dịch phái sinh ngoại hối. Trong tháng 9, gã khổng lồ giao dịch dẫn đầu cuộc đấu giá nền tảng môi giới tiền mã hóa Voyager Digital và giành được chiến thắng. 

Đọc thêm: FTX giành chiến thắng trong cuộc đấu giá Voyager. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), Sam Bankman-Fried, CEO FTX chi mạnh 1.4 tỷ USD để mua lại tài sản của Voyager và tiếp tục muốn thâu tóm thêm Celsius. Nhìn chung, sàn giao dịch này là một trong những công ty duy trì hoạt động ổn định và có nhiều bước tiến khả quan bất chấp bear market kéo dài trong 2022. 

Sam dường như đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang các mảng khác bên cạnh crypto. Vị tỷ phú có lẽ muốn tận dụng giai đoạn suy thoái của thị trường để build nhiều hơn và tốt hơn cho sàn giao dịch của mình. Từ đó FTX sẽ có tiềm lực mạnh mẽ khi thị trường uptrend trở lại. 

0
0
icon0
iconicon