Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX giành chiến thắng trong cuộc đấu giá Voyager

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 27/9, FTX đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá công ty môi giới tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital Ltd với mức thầu 50 triệu USD.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 27 2022
Updated Oct 14 2022
3 min read
thumbnail

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 27/9, FTX đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá công ty môi giới tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital Ltd với mức thầu 50 triệu USD. 

FTX, sàn giao dịch crypto do tỷ phú Sam Bankman-Fried lãnh đạo, đã chiến thắng tại cuộc đấu giá tài sản của nền tảng môi giới tiền điện tử Voyager Digital Ltd. Theo báo báo của Bloomberg (tại đây), mức giá thầu của FTX đưa ra đối với Voyager là khoảng 50 triệu USD. Thông tin được tiết lộ từ những người thân cận liên quan đến cuộc đấu giá. 

Ngoài ra, họ cho biết giá mua lại mà FTX đề xuất có thể tăng lên nếu các tài sản Voyager đang quản lý đạt được một số cột mốc quan trọng. Hiện tại, cả FTX và Voyager vẫn chưa lên tiếng chính thức về thương vụ này. Như MarginATM đưa tin (tại đây) ngày 20/9, 2 sàn giao dịch FTX và Binance dẫn đầu cuộc đấu giá tài sản của Voyager Digital. 

Việc chiến thắng trong cuộc đấu giá Voyager diễn ra sau khi FTX nhiều lần cứu trợ công ty này. Nền tảng có trụ sở tại New York sở hữu khoảng 3.5 triệu người dùng tính đến cuối tháng 3/2022 và quản lý 1.19 triệu tài khoản.

Voyager đã nộp đơn phá sản vào tháng 7 sau nỗ lực hỗ trợ của Alameda Research - quỹ đầu tư do CEO FTX hậu thuẫn. Tại thời điểm đó, Alameda đã tung ra một khoản vay tín dụng quay vòng cho nền tảng môi giới này. 

Trong cùng tháng, FTX và Alameda công bố muốn mua lại Voyager. Tuy nhiên, đề nghị đã bị công ty từ chối vì cho rằng mức giá đưa ra quá thấp mà một số yêu cầu không phù hợp với người dùng của nền tảng. Vào tháng 9, Alameda cho biết sẽ trả lại khoảng 200 triệu USD BitcoinEthereum đã vay từ Voyager trước đó.

voyager
Vào hồi tháng 7, FTX và Alameda công bố muốn mua lại Voyager

Trong bối cảnh thị trường crypto suy thoái, Sam đã tích cực mua lại các công ty tiền điện tử gặp khó khăn. Đầu năm nay, FTX đã cứu trợ nền tảng cho vay crypto BlockFi và có khả năng nhắm đến việc tiếp quản Robinhood Markets Inc. Theo ước tính, Sam sở hữu hơn 50% cổ phần FTX, 70% cổ phần FTX US và gần như toàn bộ Alameda.

FTX đang trong quá trình bí mật huy động 1 tỷ USD. Báo cáo từ CNBC ngày 21/9 cho biết gã khổng lồ giao dịch FTX đang bí mật gọi vốn 1 tỷ USD thông qua các cuộc đàm phán với nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Nếu mọi thứ diễn ra thành công, định giá của sàn giao dịch sẽ được nâng lên 32 tỷ USD. 

Đọc thêm: FTX đang bí mật gọi vốn 1 tỷ USD. 

RELEVANT SERIES