thumbnail

Theo dữ liệu từ The Block Research, FTX đã vượt mặt Coinbase trở thành sàn CEX lớn thứ 2 trên thế giới. Dẫn đầu là Binance với volume giao dịch chiếm hơn 60% thị phần. 

Vào tháng 5/2022, theo dữ liệu được tổng hợp trên The Block Research, FTX đã vượt qua Coinbase trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn thứ 2 tính theo volume giao dịch. 

Sàn giao dịch thống trị thị trường cho đến nay vẫn là Binance. Binance chiếm 64.1% thị phần. Tiếp theo là FTX tới 10.8% và xếp thứ 3 là Coinbase với 9.6%.

ftx trở thành sàn cex lớn thứ 2
FTX trở thành sàn giao dịch tập trung lớn thứ 2. Nguồn: The Block Research.

Theo đó, Coinbase đã phải đối mặt với một số khó khăn. Đầu tháng 5, Coinbase công bố khoản lỗ ròng 430 triệu USD cho quý 1 năm 2022. Theo báo cáo, khối lượng giao dịch hàng quý là 309 tỷ USD, giảm gần 30% (từ 547 tỷ USD) so với quý 4 năm 2021.

Không những thế, trong bối cảnh hỗn loạn trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Coinbase đã giảm hơn 80% từ ATH. Gần đây, công ty đã thông báo rằng họ đang làm chậm việc tuyển dụng và đưa ra sáng kiến ​​cắt giảm chi tiêu.

cổ phiếu coinbase giảm mạnh
Cổ phiếu Coinbase đã giảm hơn 80% từ ATH. Nguồn: Tradingview.

Với FTX, vào ngày 28/5, Sam Bankman-Fried - Giám đốc Điều hành của FTX đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng sàn giao dịch tiền điện tử này đã sẵn sàng chi hàng tỷ USD để thực hiện thương vụ mua lại cổ phần trong các công ty khác.

“Bạn có thể nhìn vào số tiền mà chúng tôi đã huy động được trong một hoặc hai năm qua. Con số đó là một vài tỷ USD. Điều này có thể mang lại những đánh giá xác thực nhất về vị trí của chúng tôi. Đặc biệt là về các khoản tiền mặt chúng tôi đã huy động được nhằm hướng đến mục tiêu hoàn thành các thương vụ mua lại tiềm năng." Sam nhấn mạnh rõ trong cuộc phỏng vấn.

Trước đó vào tháng 1, FTX đã huy động được 400 triệu USD và nâng mức định giá sàn lên 32 tỷ USD. Sự kiện này cũng đã nâng tổng số tiền huy động được trong nửa năm trước đó lên gần 2 tỷ USD.

0
0
icon0
iconicon