thumbnail

Ryne Miller, tổng cố vấn FTX US, cho biết sàn giao dịch đã chuyển tiền sang ví lạnh sau một loạt "giao dịch bất hợp pháp", theo Coindesk.

"Sau khi nộp đơn phá sản theo Chương 11, FTX US và FTX[.]com đã bắt đầu các bước chuyển tất cả tài sản mã hóa vào ví lạnh. Quy trình đã được xúc tiến vào tối nay (giờ Mỹ) để giảm thiểu thiệt hại do các giao dịch trái phép", Miller nói.

Sáng ngày 12/11, như MarginATM đưa tin (tại đây), hơn 800 triệu USD bị rút khỏi FTX không rõ lý do. Quản trị viên tài khoản Telegram của FTX cũng đã lên tiếng cảnh báo sàn đang bị hack và người dùng nên xóa ứng dụng để phòng ngừa mã độc. Bên cạnh đó, nhiều người dùng báo cáo số dư trong ví FTX và FTX US của họ bị rút cạn.

Sau xác nhận của FTX trên Telegram, Tether đã chủ động đưa 31.4 triệu USDT vào danh sách đen. Theo dữ liệu của nhà nghiên cứu blockchain ZackXBT, 27.5 triệu USDT nằm trên blockchain Solana trong khi 3.9 triệu USDT thuộc Avalanche.

coin98
Thiệt hại vụ hack đến nay vẫn chưa được xác định. Nguồn: The Guardian.

Thông qua động thái này, Tether đã ngăn chặn các hacker bòn rút tài sản sang tài khoản khác hoặc swap (hoán đổi) số tiền trên thành loại token khác. Tiếp đến, Tether có thể đốt USDT trong danh sách đen và phát hành lại số tài sản tương đương cho chủ sở hữu ban đầu.

Tuy nhiên, hiện chỉ có Tether đưa ra phương án khắc phục. Ngoài USDT, hacker cũng đánh cắp nhiều tài sản mã hóa khác như ETH, LINK và USDP. Trong khi đó, thủ phạm đứng sau vụ việc đã bắt đầu thanh lý các khoản nắm giữ token từ các mạng lưới khác nhau.

Hơn 12 triệu USD LINK mã thông báo đã được tẩu tán thông qua hai giao dịch ngay khi có báo cáo về vụ hack FTX. Người này được cho là thu về 10 triệu USD. Bên cạnh đó, dữ liệu blockchain Polygon cho thấy thủ phạm đã bán khoảng 3 triệu MATIC với giá 2.4 triệu USD.

Đọc thêm: FTX nộp đơn phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO.

0
0
icon0
iconicon