thumbnail

Theo thông tin từ người đứng đầu của FTX.US - Brett Harrison cho biết vào ngày hôm nay, sàn giao dịch này đã mở giao dịch chứng khoán cho người dùng ở tất cả 50 tiểu bang của Mỹ. 

Theo đó, sàn giao dịch tiền điện tử hiện sẽ cho phép tất cả người dùng giao dịch hàng trăm cổ phiếu và quỹ ETF thông qua ứng dụng di động FTX.US Pro. 

Như MarginATM đã đưa tin trước đó (tại đây), vào hồi tháng 5, FTX.US đã thử nghiệm tính năng này cho một nhóm khách hàng được chọn. Sàn giao dịch crypto của tỷ phú Sam Bankman-Fried đã công bố việc ra mắt tính năng giao dịch cổ phiếu không hoa hồng. Đây là nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên tích hợp dịch vụ này mà trước đó chưa từng có tiền lệ. 

Ngoài ra, sàn sẽ cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản của họ bằng stablecoin USDC. Nền tảng cũng cho biết họ sẽ không tính phí từ các giao dịch theo cách tương tự như Robinhood (HOOD). Dự án vốn đã bị chỉ trích vì kiếm lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh thông qua luồng thanh toán theo dòng lệnh đặt hàng PFOF. 

Vào tháng 6, FTX.US đã mua lại công ty thanh toán chứng khoán Embed Financial Technologies để cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) và các dịch vụ môi giới cho nền tảng này. Có thể thấy, FTX.US đã nỗ lực để mở rộng các dịch vụ của mình tại Mỹ nhằm tăng đổ phủ sóng cũng như cạnh tranh với các nền tảng giao dịch hàng đầu khác. Điều này có lẽ cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi sàn FTX có mối quan hệ khá tốt với các cơ quan pháp lý tại nước này. 

ftx us giao dịch chứng khoán
FTX.US đã bắt đầu giao dịch chứng khoán cho người dùng tại Mỹ.

Về FTX, đây là một trong những sàn giao dịch top 1 về cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử với các sản phẩm đa dạng từ hợp đồng tương lai, quyền chọn, token đòn bẩy, OTC,... Sàn giao dịch này thuộc sở hữu của Sam Bankman - Fried và đồng sáng lập Alameda Research. Alameda là nhà tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nhờ đó FTX có quyền truy cập vào các orderbook hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trong tình cảnh suy thoái của thị trường crypto thời gian qua, FTX và Sam Bankman - Fried là một trong những cái tên được cộng đồng nhắc đến nhiều nhất. Bởi lẽ CEO FTX đã có những động thái hỗ trợ tài chính và mua lại nhiều công ty gặp khó khăn và đứng bên bờ vực phá sản.

Tuy nhiên, những hành động của Sam cũng nhận lại các ý kiến trái chiều từ cộng đồng rằng liệu anh thực sự đang muốn "cứu vớt" thị trường hay chỉ lợi dụng tình thế để "thâu tóm" thêm nhiều vốn liếng hơn về cho FTX.

0
0
icon0
iconicon