thumbnail

Vào ngày 19/5, sàn FTX US đã thông báo việc cung cấp các giao dịch cổ phiếu cho một số người dùng được lựa chọn tại Mỹ và không tính phí hoa hồng. Đồng thời sàn sẽ cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản của họ bằng stablecoin USDC. 

Mới đây, sàn giao dịch crypto của tỷ phú Sam Bankman-Fried đã công bố việc ra mắt tính năng giao dịch chứng khoán trên thị trường. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tích hợp dịch vụ này mà trước đó chưa từng có tiền lệ. Theo thông báo đưa ra, FTX Stocks sẽ được cung cấp thông qua ứng dụng di động của FTX US. Nền tảng này có kế hoạch cung cấp giao dịch cổ phiếu được niêm yết của hàng trăm công ty tại Mỹ và các sản phẩm quỹ ETF

Trong khi đó, các đối thủ như Coinbase đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch chuyển hướng sang giao dịch chứng khoán hay cổ phiếu của các công ty. Trước đó vào năm 2021, Binance cũng đã từng đóng cửa hoạt động giao dịch các token gắn với cổ phiếu trên nền tảng của mình. 

Theo thông tin được tiết lộ mới đây, FTX đang cung cấp dịch vụ môi giới thông qua FTX Capital Markets. Đây là nền tảng môi giới liên kết đã đăng ký với SEC và là thành viên FINRA/SIPC. 

Ngoài ra, dịch vụ này có thể được triển khai cho tất cả người dùng FTX US trong vài tháng tới. FTX US sẽ không tính phí hoa hồng để thực hiện giao dịch, đồng thời sẽ cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản của họ bằng stablecoin USDC phổ biến.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một dịch vụ đầu tư toàn diện cho khách hàng trên tất cả các loại tài sản. Với sự ra mắt của FTX Stocks, chúng tôi đã tạo ra một nền tảng tích hợp duy nhất để các nhà đầu tư bán lẻ có thể dễ dàng giao dịch tiền điện tử, NFT và các dịch vụ cổ phiếu truyền thống thông qua giao diện người dùng trực quan và minh bạch.” người đứng đầu của FTX US, Brett Harrison đã chia sẻ. 

Tin tức này được đưa ra không bao lâu từ sự kiện Sam Bankman-Fried mua lại 7.6% cổ phần của Robinhood. Số cổ phần trị giá khoảng 648 triệu USD vào thời điểm đầu tư đã khiến nhiều người cho rằng anh đang có kế hoạch mua lại toàn bộ nền tảng này. Đồng thời động thái đó cũng hoàn toàn phù hợp với khả năng ngày càng mở rộng hoạt động của sàn giao dịch này trên thị trường Mỹ và các khu vực khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, FTX US có kế hoạch cung cấp các dịch vụ phái sinh tiền điện tử ở Mỹ thông qua các đề xuất cung cấp công cụ trực tiếp cho người dùng. Điều này được cho là có thể là mối cạnh tranh đối với CME Group. Hiện tại, các sàn giao dịch thường cung cấp các sản phẩm hợp đồng tương lai và quyền chọn cho người dùng thông qua các bên trung gian. 

Sự mở rộng của FTX trên các thị trường truyền thống cũng được thể hiện qua cổ phần đáng kể của nền tảng này trong sàn giao dịch chứng khoán IEX, được tiết lộ vào tháng 4. 

Tuy nhiên, theo một bản tin khác thì FTX US có kế hoạch chuyển dịch vụ của mình đến thị trường của Nasdaq. Công ty không có kế hoạch kiếm lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh thông qua luồng thanh toán theo dòng lệnh đặt hàng PFOF. Đây vốn là cơ chế điển hình được các bên trung gian áp dụng trên thị trường.

Đọc thêm: Terraform Labs nợ thuế Chính phủ Hàn Quốc 78.5 triệu USD

0
0
icon0
iconicon