thumbnail

Ngày 1/7, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã công bố thỏa thuận với nhà điều hành sàn giao dịch FTX US. Theo đó, FTX US sẽ cung cấp cho BlockFi hạn mức tín dụng quay vòng 400 triệu USD cũng như tùy chọn mua lại BlockFi với mức giá thay đổi lên đến 240 triệu.

Trong một chủ đề Twitter ngày 1/7, Zac Prince - Giám đốc Điều hành BlockFi cho biết công ty cho vay tiền điện tử đã ký thỏa thuận với FTX US cho khoản tín dụng quay vòng 400 triệu USD, cũng như tùy chọn mua lại BlockFi “với mức giá thay đổi lên đến 240 triệu USD dựa trên hiệu suất công ty." 

Theo Zac Prince, thỏa thuận đạt được là một phần của nỗ lực “tăng cường tính thanh khoản và bảo vệ tiền của khách hàng” tại BlockFi.

Các thỏa thuận vẫn phải được sự chấp thuận của cổ đông. Zac Prince cho biết sự biến động trên thị trường tiền điện tử - “đặc biệt là các sự kiện thị trường liên quan đến Celsius và 3AC” có tác động tiêu cực đến BlockFi đã dẫn đến quyết định này. 

Theo đó, BlockFi đã chịu khoảng lỗ 80 triệu USD trong 1 tuần sau khi Celsius tạm dừng rút tiền.

“Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi (bao gồm cấp vốn và rút tiền, nền tảng giao dịch, thẻ tín dụng và các dịch vụ thể chế toàn cầu) tiếp tục hoạt động bình thường, với dòng vốn gia tăng”. Prince cho biết.

Trước đó, vào ngày 30/6, các nguồn tin ẩn danh đã tiết lộ với với CNBC rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Giám đốc Điều hành Sam Bankman-Fried có khả năng mua đứt nền tảng cho vay đang gặp khó khăn BlockFi với khoản tiền 25 triệu USD. 

Theo một số nguồn tin cho biết các nhà đầu tư cổ phần của BlockFi đã bị xóa sổ và hiện đang xóa các vị thế của họ sau khi bị thua lỗ. Ngoài ra, thỏa thuận mua lại BlockFi của FTX có thể mất nhiều tháng để hoàn thành và dẫn đến những thay đổi về mức giá trong khoảng thời gian đó.

Trước tin đồn này, Zac Prince đã lên tiếng phủ nhận về thương vụ mua lại chỉ với 25 triệu USD này.

“Rất nhiều tin đồn trên thị trường. Tôi có thể xác nhận 100% rằng chúng tôi không được bán lại với giá 25 triệu USD.” 

Vào tháng 6, BlockFi là một trong những công ty đầu tiên thanh lý các vị thế của Three Arrows Capital.

Đầu tháng này, BlockFi cũng đã thông báo công ty sẽ sa thải 20% trong số 850 nhân viên của mình do những khó khăn về lợi nhuận trong ngắn hạn. Vào tuần trước, FTX đã mở rộng hạn mức tín dụng 250 triệu USD dành cho nền tảng này và phủ nhận tin đồn rằng họ đang mua lại công ty cho vay.

Trong bối cảnh bear market diễn ra, CEO FTX đã có động thái “cứu giúp” nhiều công ty gặp nhiều khó khăn và có nguy cơ vỡ nợ. Tuy nhiên, hành động này cũng nhận được nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng khi cho rằng Sam đang hỗ trợ tài chính cho các nền tảng này hay tận dụng cơ hội để tham vọng “thâu tóm” nhiều hơn.

0
0
icon0
iconicon