thumbnail

Galxe lên kế hoạch bồi thường sau vụ hack

Nền tảng cung cấp giải pháp xây dựng cộng đồng Web3 là Galxe đã công bố kế hoạch bồi thường đảm bảo thiệt hại cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công front-end diễn ra trước đó 1 tuần.

Trong thông báo, Galxe đã lên danh sách các địa chỉ ví người dùng bị thiệt hại ở tất cả các mạng lưới blockchain có kết nối với nền tảng. Theo thống kê ban đầu, tổng số tiền bị tổn thất từ vụ việc là 396,287 USD.

Những người dùng bị thiệt hại được hứa hẹn sẽ nhận được bồi thường bằng stablecoin USDT trên mạng lưới Polygon. Giá trị tài sản bị mất của người dùng sẽ được định giá trước 17:00 chiều ngày 09/10/2023 (theo giờ Việt Nam). Đồng thời, Galxe cũng cam kết hỗ trợ thêm 10% vào số tiền đã mất ban đầu được trích từ quỹ kho bạc của dự án.

Những người dùng bị ảnh hưởng nhưng không có tên trong danh sách, hoặc thấy sai sót trong việc định giá có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Galxe kèm bằng chứng số dư tài sản trước sự cố để được hỗ trợ.

Hacker Stars Arena trả lại tiền

Mạng xã hội Web3  Stars Arena trên Avalanche đã bị rút cạn 3 triệu USD cũng trong tuần trước nay đã nhận được "tin vui" khi dự án đã thu hồi đến 90% số tiền bị mất trong vụ hack.

Cụ thể, Stars Arena cho biết đã đạt được thỏa thuận với hacker gây ra sự cố bảo mật trên. Người này đã chấp nhận trả lại 90% chiến lợi phẩm, và giữ phần còn lại xem như thưởng bug bounty. Kẻ gây ra vụ tấn công đã cố ý để lại tin nhắn on-chain để dự án tự liên hệ mình.

Stars Arena cũng đang trong quá trình tái khởi động dự án, thiết lập smart contract mới và đảm bảo nó được thẩm định bởi đơn vị bảo mật Paladin trước khi ra mắt. Số tiền mới khôi phục sẽ được chuyển về smart contract mới.

Polygon đề xuất làm Layer-2 cho ApeCoin

Sandeep Nailwal - đồng sáng lập Polygon Labs, vừa đưa ra một đề xuất mới trên diễn đàn ApeCoin DAO, gợi ý cả hai bên cùng hợp tác để xây dựng nên một Layer-2 bằng bộ công cụ phát triển blockchain sử dụng công nghệ ZK của mình là  Polygon Chain Development Kit (CDK).

Đồng thời, Sandeep Nailwal còn hé lộ sự ra đời của một quỹ phát triển trị giá 3,35 triệu USD từ kho bạc DAO để thúc đẩy sự phát triển của các dự án liên quan đến ApeCoin với sự hỗ trợ từ Polygon Labs.

đề xuất của founder  polygon labs cho apecoin
Đề xuất của Founder  Polygon Labs cho ApeCoin.

Về cơ bản, Polygon CDK là giải pháp cải tiến của Supernet - một bộ công cụ phát triển chain trước đó của Polygon. Bộ công cụ này giúp thiết lập bộ khung hoàn chỉnh để triển khai Layer-2 ngay trên nền của Ethereum, các Layer-2 sử dụng CDK sẽ có khả năng kết nối với cầu nối Shared ZK, giúp tăng tính tương thích qua lại giữa các chain khác nhau.

Founder SSV Network bị gọi nhập ngũ vì xung đột Israel

 Nhà sáng lập SSV Network là ông Alon Muroch cho biết tình hình chiến sự thực tế tại Israel nghiêm trọng hơn mô tả rất nhiều. Nhà sáng lập này cũng cho biết mình đã được yêu cầu nhập ngũ để tham gia chiến đấu trong thời gian tới.

SSV Network là dự án Distributed Validator Technology (DVT). Giải pháp này hướng đến việc phi tập trung các phần mềm và hệ thống quản trị validator trên Ethereum.

Bên cạnh đó, một đội ngũ khác cũng đặt nền tảng tại Israel là StarkWare vừa có những cập nhật về tình trạng hiện tại của mình. Cụ thể, dự án cho biết toàn bộ đội ngũ vẫn đang được an toàn.

Đọc thêm: Arbitrage là gì? Kiếm tiền với giao dịch chênh lệch giá như thế nào?

0
0
icon0
iconicon