thumbnail

Doanh thu hàng ngày của GameStop NFT Marketplace đã giảm mạnh xuống dưới 4,000 USD.  Điều đó cho thấy rằng sự quan tâm của các nhà đầu tư đến nền tảng này đã sụt giảm đáng kể kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 7.

Theo dữ liệu từ DappRadar, GameStop NFT đã tạo ra doanh số bán hàng trị giá khoảng 177,560 USD trong 24h qua. Với việc nền tảng chỉ tính phí 2.25% khi bán NFT, con số này tương đương với doanh thu trị giá 3,753 USD trong thời gian đó.

volume giao dịch trên gamestop marketplace

Dữ liệu về GameStop marketplace trên Dappradar. Nguồn: dappradar.com 

Tuy nhiên, trên thực tế dữ liệu từ DappRadar cũng cho thấy dường như con số đó đã giảm xuống khoảng 2,000 USD dù khối lượng giao dịch đã tăng 91.23% trong ngày qua.

Các số liệu mới nhất đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với những ngày đầu hoạt động của dự án vào ngày 13/7. Đáng chú ý là tại thời điểm đó, doanh số thu về từ NFT của nền tảng này là 1.98 triệu USD tương đương với khoảng 44,500 USD phí. 

Hiện tại, dự án HyperViciouZ trên GameStop sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất trong 24h qua với mức 29.78 ETH, trị giá khoảng 47,841 USD. Trong khi đó, dự án có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên OpenSea trong cùng khoảng thời gian là Pudgy Penguins với 739 ETH.

dự án pudgy penguins

Dữ liệu về dự án NFT Pudgy Penguins trên OpenSea. Nguồn: OpenSea

Sự suy thoái của thị trường cùng làn sóng thanh lý lan rộng sang lĩnh vực NFT đã khiến không ít nền tảng gặp khó khăn. Không chỉ GameStop mà nhiều dự án khác cũng chịu tình cảnh tương tự. Trong đó, giá sàn của Bored Ape Yacht Club (BAYC) - bộ sưu tập đình đám hàng đầu thị trường đã giảm 19% kể từ đầu tháng 8 xuống còn 68.48 ETH (khoảng 109,900 USD) vào ngày 22/8. Trong khi đó giá sàn của MAYC đã giảm 28.6% xuống 11.2 ETH (khoảng 17,986 USD). 

Vào tuần trước, các nhà phân tích đã cảnh báo rằng các blue chip NFT có nguy cơ bị thanh lý trên BendDAO. Nền tảng BendDAO sẽ cho phép người dùng gửi NFT của họ và cho vay ETH. Các khoản cho vay tổng cộng khoảng 30 - 40% so với giá sàn NFT đã ký gửi. Tuy nhiên nếu giá giảm xuống quá thấp đến mức khoản vay bằng 90% giá sàn, người gửi sẽ có 48h để thanh toán khoản vay tránh trường hợp NFT của họ bị thanh lý và bán tháo thông qua đấu giá.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), làn sóng thanh lý đã bắt đầu lan rộng sang thị trường NFT. Hàng loạt NFT của các bộ sưu tập lớn đang đứng trước nguy cơ bị thanh lý. Điều này có thể gây ra một hiệu ứng thanh lý dây truyền tương tự như sự kiện liên quan đến stETH. 

Nguy cơ này đang xảy ra ở Bend DAO, một giao thức cho vay ngang hàng cho phép người dùng thế chấp NFT để vay ETH. Với tình hình thị trường crypto và NFT ngày càng tồi tệ, những người đi vay đã không thể trả được khoản nợ. Điều này sẽ dẫn đến sự kiện thanh lý hàng loạt vị thế NFT đầu tiên trong lịch sử.

0
0
icon0
iconicon