thumbnail

Ngày 11/7, GameStop đã thông báo ra mắt NFT Marketplace của riêng mình (tại đây). Thị trường NFT mới của GameStop dự định cung cấp phí thấp và tốc độ cao. 

Nền tảng này hiện đang “mở cửa” cho người dùng thử nghiệm. Ở phiên bản beta, GameStop cho phép người dùng kết nối ví tài sản kỹ thuật số (bao gồm cả ví GameStop mới ra mắt gần đây) đến GameStop NFT Marketplace. Sau đó, họ sẽ có thể mua, bán và giao dịch NFT. Trong thời gian tới, thị trường sẽ mở rộng để cung cấp các tính năng khác như chơi game trên Web3.

Đây là nỗ lực mới nhất của GameStop nhằm đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số. Theo đó, GameStop đang trải qua sự thay đổi lớn sau vài năm chật vật tài chính do sự thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp trò chơi điện tử trực tuyến.

Trước đó, vào tháng 5, GameStop đã ra mắt ví Ethereum phi lưu ký tương tự như Metamask, cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận, sử dụng tiền mã hóa và NFT trên các ứng dụng phi tập trung.

Ví này tận dụng công nghệ ZK-rollup của Loopring - giao thức mở rộng Ethereum Layer-2 cho các giao dịch rẻ và nhanh hơn. Người dùng có thể tải ví về trải nghiệm dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt thông qua Chrome Store. 

GameStop là chuỗi cửa hàng bán đĩa game từng khiến giới tài chính phát sốt. Vào đầu năm 2021, cổ phiếu của công ty này đã được cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu cơ, dẫn đến giá trị tăng chóng mặt.

GameStop từ đó đến nay đã có nhiều nước đi nhằm vực dậy công ty và bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử cũng như NFT.

Đọc thêm:  NFT xuất hiện trên ứng dụng Facebook

0
0
icon0
iconicon