thumbnail

Ngày 22/8, nhà giao dịch Algod chia sẻ trên Twitter anh đã tăng gấp đôi số tiền trong tài khoản nhờ đặt lệnh ngược hoàn toàn với Jim Cramer. 

Jim Cramer là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, đồng thời là người dẫn chương trình “Mad Money” của đài CNBC. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Cramer lại thường được nhắc tới với những tín hiệu sai lầm hơn.

Cách kiếm tiền của Algod rất đơn giản. Chỉ trong một tháng, nhà giao dịch này đã nhân đôi số tiền trong danh mục đầu tư “Inverse Cramer” (Ngược lại với Cramer). Đúng như tên gọi, danh mục này chuyên thực hiện những giao dịch trái ngược với lời khuyên của Cramer.

Tên tuổi của Algod bắt đầu nổi tiếng trong cộng đồng sau khi dự đoán Terra (LUNA) sẽ sụp đổ vào đầu năm nay. Algod cược 1 triệu USD với Do Kwon, nhà sáng lập Terra, rằng giá LUNA sẽ tụt thê thảm trong 1 năm. Đến tháng 5, đồng UST đột ngột mất peg, khiến dự án Terra rơi về giá trị gần bằng 0 từ mức vốn hóa gần 50 tỷ USD. Riêng LUNA tụt dốc từ mức ATH (cao nhất mọi thời đại) 120 USD xuống còn 0.84 USD như MarginATM đã đưa tin (tại đây).

Trong bài đăng ngày 22/8, Algod tiết lộ vừa đặt một lệnh long trên tài khoản “Inverse Cramer” của mình sau khi MC nổi tiếng dự đoán giá sẽ giảm dựa theo chỉ số Nasdaq. 

“Dù hơi muộn nhưng tôi đã đặt lệnh long trên tài khoản Cramer. Jim đánh giá chỉ số Nasdaq thấp là dấu hiệu tốt cho thị trường crypto”, Algo tuyên bố.

Algod đã đặt lệnh long ETH ở giá đánh dấu (mark price) 1,619.70 USD với khối lượng 193,919.44 USD. Tài khoản Inverse Cramer nhờ đó đã đạt giá trị ròng 101,440.71 USD, tăng gấp đôi so với số tiền 51,470.56 USD ghi nhận ngày 19/7. Ở thời điểm đó, Algo sử dụng 35 ETH làm tài sản thế chấp.

Theo bài đăng Twitter mới nhất, giá trị ròng của tài khoản là 97,007.62 USD. Nói cách khác, Algod đã lời đến 88.47% so với khoản đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, Algod nhấn mạnh cộng đồng không nên coi đây là lời khuyên đầu tư và làm theo. 

coin98
Jim Cramer hiện là người dẫn chương trình cho Mad Money.

Jim Cramer từng sáng lập trang web tài chính TheStreet.com và là nhân vật nổi tiếng trong giới. Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng tiền mã hóa tin rằng nên làm ngược lại với những lựa chọn về tiền mã hóa và cổ phiếu của ông.

“Inverse Cramer” đã rộ lên thành một trào lưu phổ biến trên Reddit và Twitter. Quy luật của họ rất đơn giản: Nếu Cramer nói bán cổ phiếu nào thì hay mua cổ phiếu đó. Ngược lại, hãy bán bất kỳ cổ phiếu nào mà Cramer khuyến khích mua. 

Ngoài Algod, Inverse Cramer ETF cũng là một tài khoản nổi tiếng trên Twitter với lối chơi tương tự. Người này hiện có hơn 84,900 lượt theo dõi. Dòng tiểu sử tài khoản viết: “Theo dõi lời khuyên về cổ phiếu của Jim Cramer để có thể làm ngược lại”. 

“Một số người phải làm 8 tiếng một ngày. Tôi chỉ cần làm ngược lại với Cramer”, Algod chia sẻ.

Không rõ khẩu hiệu “ngược lại với Jim Cramer” còn có hiệu lực bao lâu, song câu chuyện của Algod đã tạo nên bầu không khí vui vẻ trên Twitter khi mùa đông crypto vẫn chưa qua đi.

0
0
icon0
iconicon