thumbnail

Theo bản tin ngày 25/11 của Barrons, Genesis Global Capital và một số công ty crypto khác đang bị cơ quan quản lý chứng khoán tại Mỹ điều tra hậu khủng hoảng FTX.  

Joseph Borg, Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama, xác nhận rằng tiểu bang của họ và một số tiểu bang khác đang tham gia điều tra về mối quan hệ bị cáo buộc của Genesis với nhà đầu tư bán lẻ. Theo nguồn tin từ Barrons (tại đây), những cơ quan này đang suy xét kỹ lưỡng về việc Genesis và một số công ty tiền mã hóa khác có vi phạm luật chứng khoán hay không. Tuy nhiên, ngoài Genesis, thông tin về những nền tảng đối mặt với cuộc điều tra pháp lý vẫn chưa được tiết lộ. 

Đáng chú ý, Borg cho biết cuộc điều tra này tập trung vào việc xác định những ảnh hưởng của Genesis và các công ty crypto đối với nhà đầu tư. Đặc biệt là một số động thái liên quan đến chứng khoán hay loại tiền mã hóa đã đăng ký có thích hợp hay không. 

Genesis bị cơ quan quản lý tại Mỹ nhắm đến sau hơn một tuần thông báo ngừng rút tiền kể từ ngày 16/11. Nền tảng cho vay tiền mã hóa tiết lộ bị mắc kẹt khoảng 175 triệu USD trên sàn FTX. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu hụt thanh khoản và không thể xử lý yêu cầu rút tiền của người dùng. 

genesis
Genesis phải đối mặt với khủng hoảng thanh khoản vì số tiền mắc kẹt trên FTX.

Ngày 23/11, Genesis đã thuê các cố vấn tái cơ cấu để khám phá các tùy chọn, trong đó bao gồm cả việc phá sản. Moelis & Company là ngân hàng đầu tư được Genesis thuê để khám phá những lựa chọn trên. Tuy nhiên, không có quyết định tài chính nào được đưa ra và công ty này vẫn có thể tránh được nguy cơ phá sản. 

Bên cạnh đó, thông tin Genesis gặp nguy khiến cộng đồng lo ngại về một số công ty liên quan đến nền tảng này, bao gồm Grayscale Investments và Digital Currency Group.

Trong tweet ngày 18/11, Grayscale lên tiếng trấn an nhà đầu tư rằng tất cả các tài sản kỹ thuật số của công ty này được lưu trữ an toàn dưới sự giám sát của Coinbase. 

Đọc thêm: Genesis Global có thể phá sản.

0
0
icon0
iconicon