Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 20/3: Genesis bị SEC phạt, Quỹ hưu trí Nhật xem xét Bitcoin

Tin nổi bật ngày 20/3: Genesis nộp phạt 21 triệu USD, Quỹ hưu trí của Nhật Bản xem xét về việc đầu tư Bitcoin, Baryon khởi chạy staking pool SVIC với phần thưởng lên đến 60,000 VIC, Polyhedra airdrop token ZK cho người dùng sớm.
Amber avatar
Vy Bùi
5 min read
Published Mar 20 2024
Updated Mar 20 2024
Amber media

Genesis bị phạt 21 triệu USD trong vụ cáo buộc với SEC

Genesis Global Capital đã đồng ý nộp phạt 21 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Hình phạt được cơ quan quản lý công bố vào thứ ba ngày 19/03/2024 tại đây.

Genesis Global Capital là công ty cho vay tiền điện tử đã bị phá sản vào tháng 1/2023, do ảnh hưởng nặng nề từ sự sụp đổ của FTX, ghi nợ 3.5 tỷ USD từ 50 chủ nợ hàng đầu. Sau đó, Genesis bị SEC điều tra với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Thông báo mới nhất cho biết công ty Genesis đã đồng ý với phán quyết cuối cùng của SEC về việc nộp phạt. Theo đó, công ty này đã tham gia vào việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký, thông qua quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini như một phần của chương trình Gemini Earn.

sec phạt genesis 21 triệu đô
SEC phạt Genesis 21 triệu USD vì vi phạm luật chứng khoán.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng chia sẻ thêm trong thông báo về việc yêu cầu các nền tảng cho vay tiền điện tử và các công ty khác phải tuân thủ luật chứng khoán của họ. 

advertising
Việc giải quyết hôm nay được xây dựng dựa trên các hành động trước đó, để làm rõ với thị trường và công chúng đầu tư rằng các nền tảng cho vay tiền điện tử và các trung gian khác cần phải tuân thủ luật chứng khoán đã được thử nghiệm theo thời gian của chúng tôi
Gary Gensler, Chủ tịch SEC.

Quỹ hưu trí của Nhật Bản xem xét đầu tư Bitcoin

Quỹ đầu tư hưu trí của Chính phủ Nhật Bản (Government Pension Investment Fund - GPIF) đang xem xét Bitcoin như một công cụ đa dạng hóa đầu tư tiềm năng. Đây cũng là quỹ hưu trí lớn nhất thế giới hiện nay.

Cụ thể, ngày 19/03, GPIF chính thức công bố về việc phát triển các chính sách đầu tư dài hạn mới nhằm đáp ứng “những thay đổi lớn trong nền kinh tế và xã hội cũng như tiến bộ công nghệ nhanh chóng”.

Để đối phó với những thách thức mới, GPIF đang triển khai kế hoạch nghiên cứu 5 năm để khám phá các phương pháp đổi mới, nhằm đa dạng hóa đầu tư, tập trung vào tính bền vững và quản lý rủi ro. GPIF đã yêu cầu dữ liệu về nhiều công cụ đa dạng hoá đầu tư tiềm năng khác nhau, trong đó có tiền điện tử như Bitcoin, kim loại quý như vàng và các tài sản khác. 

Mặc dù chỉ là yêu cầu cung cấp thông tin để xem xét và không đảm bảo hoàn toàn rằng quỹ sẽ mở rộng sang các tài sản mới như Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu tốt cho cộng đồng crypto, khi các cơ quan nhà nước đang dần cởi mở hơn đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

SEC trì hoãn đưa ra quyết định về Hashdex và Ark 21Shares Ethereum ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã trì hoãn thời hạn quyết định về việc phê duyệt hai quỹ Hashdex Nasdaq Ethereum ETF và ARK 21Shares Ethereum ETF. Theo đó, thời gian đưa ra quyết định cho quỹ Hashdex Nasdaq Ethereum ETF là ngày 30/05/2024, còn đối với quỹ ARK 21Shares Ethereum ETF sẽ là ngày 24/05/2024.

Tuy nhiên theo James Seyffart, nhà phân tích của Bloomberg ETF, có vẻ như SEC sẽ không phê duyệt các quỹ Ethereum ETF này vào tháng năm sắp tới. Ông cho biết rằng SEC đã không màng đến việc tham gia thảo luận với các tổ chức phát hành về các thông tin chi tiết của sản phẩm, trái ngược hoàn toàn với quá trình duyệt quỹ Bitcoin ETF trước đó. 

Baryon khởi chạy staking pool SVIC với phần thưởng 60,000 VIC

Baryon Network, nền tảng DeFi multi-chain, đã hợp tác với deFusion để ra mắt chương trình Stake SVIC, Earn VIC với mức APR 140% và tổng phần thưởng 60,000 token VIC. Thời gian stake sẽ kéo dài trong ba tháng, từ ngày 19/3 - 17/06/2024. 

deFusion là nền tảng liquid staking derivatives (LSD) đầu tiên trên blockchain Viction, cho phép người dùng stake VIC để nhận về token SVIC với tỷ lệ 1:1. Chương trình stake SVIC trên Baryon nhằm đánh dấu sự ra mắt của deFusion và mở rộng tiện ích cho token SVIC trên Viction. Đồng thời gia tăng cơ hội tối ưu lợi nhuận cho người dùng của hai dApp và hệ sinh thái Viction.

Các bước tham gia chương trình:

Stake VIC để nhận SVIC tại: https://www.defusion.xyz/pools
Stake SVIC để kiếm lợi nhuận dưới dạng VIC tại: https://www.baryon.network/stake
baryon defusion stake svic earn vic
Chương trình Stake SVIC, Earn VIC trên Baryon nhằm chào sự ra mắt của deFusion.

Polyhedra airdrop token ZK cho người dùng sớm

Bắt đầu từ 16 giờ ngày 19/03, người dùng có thể kiểm tra và claim token ZK được airdrop trên Polyhedra. Thời gian claim sẽ kéo dài 1 tháng và kết thúc vào 16 giờ ngày 19/04. 

Theo đó, Polyhedra airdrop cho những người dùng đạt được một trong các điều kiện dưới đây:

Có từ 5 giao dịch trở lên trên zkBridge.
Nắm giữ NFT Panda King.
Trên 300 điểm (loyalty point) trên zkBirgde.
Đã tham gia vào các chiến dịch bao gồm Binance Web3 Wallet Airdrop, OKX Cryptopedia Season 11, BNB Chain Airdrop Marathon.

Người dùng có thể kiểm tra và claim airdrop tại đây: https://polyhedra.foundation/airdrop

polyhedra airdrop token zk
Polyhedra thông báo airdrop token ZK cho người dùng sớm. Nguồn ảnh: Thành viên Săn Gem.