Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giám đốc Binance trốn thoát khỏi nơi giam giữ ở Nigeria

Giám đốc điều hành Binance, Nadeem Anjarwalla bị tạm giam vì cáo buộc trốn thuế và các tội danh khác, đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ ở Nigeria.
Avatar
Viet Mai
Published Mar 25 2024
Updated Mar 25 2024
2 min read
giám đốc binance bị giam giữ

Ngày 28/02, tòa án đã cho Phòng chống Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC) quyết định giam giữ hai giám đốc điều hành Binance trong vòng 14 ngày. Đồng thời, tòa cũng yêu cầu sàn giao dịch này cung cấp cho chính phủ Nigeria thông tin dữ liệu người dùng Nigeria trên nền tảng của họ.

Sau khi Binance từ chối tuân thủ quyết định, tòa án đã gia hạn việc giữ các quan chức thêm 14 ngày nữa để ngăn họ can thiệp vào bằng chứng. Sau đó đã hoãn phiên tòa đến ngày 04/04/2024.

Nguyên nhân điều tra Binance của chính phủ đến từ việc Nadeem Anjarwalla, một trong hai giám đốc điều hành của nền tảng này bị tạm giữ theo quyết định tòa án vì các cáo buộc liên quan đến việc trốn thuế và nhiều tội danh khác. Tuy nhiên sau đó ông đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ của mình.

hai giám đốc điều hành binance
Hai giám đốc điều hành Binance bị giam giữ ở Nigeria

Theo nguồn tin từ PREMIUM TIMES, ngày 22/03 Anjarwalla đã trốn thoát khỏi nhà khách Abuja, sau khi lợi dụng sơ hở của lính canh trực đêm khi đang dẫn ông đến một ngôi đền Hồi giáo gần đó để cầu nguyện.

advertising

Anjarwalla được cho là đã rời khỏi Abuja bằng một chiếc máy bay Trung Đông. Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào mà ông có thể lên chuyến bay quốc tế, khi hộ chiếu quốc tịch Anh đang bị chính quyền Nigeria tịch thu.

Một quan chức nhập cư cho biết, giám đốc điều hành Binance đã trốn khỏi Nigeria bằng hộ chiếu Kenyan. Các nhà chức trách đang cố gắng xác định làm thế nào Anjarwalla có được hộ chiếu này, vì ông ta không mang theo giấy tờ thông hành nào khác (ngoài hộ chiếu Anh) khi bị bắt.

Một nguồn tin khác cho rằng hai giám đốc điều hành này đã bị giam giữ với nhiều quyền lợi, bao gồm việc sử dụng điện thoại, một đặc quyền được cho là cơ sở để Anjarwalla tận dụng lên kế hoạch trốn thoát.

Đọc thêm: Elon Musk hỏi lý do Vitalik Buterin chuyển nhà từ X sang Farcaster

RELEVANT SERIES