thumbnail

Ngày 15/9, sau khi The Merge hoàn tất, NFT đầu tiên được mint trên mạng Ethereum Proof-of-Stake tốn phí khoảng 36.8 ETH (tương đương 60,626 USD).

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào 13h43 ngày 15/9, sự kiện nâng cấp lịch sử của Ethereum, The Merge đã chính thức hoàn tất. Hợp nhất chính thức được kích hoạt khi Terminal Total Difficulty (TTD - độ khó tổng thể cuối cùng) của mạng lưới đạt đến 58,750,000,000,000,000,000,000 tại khối 15537393. 

Chỉ trong vòng 17 giây sau, NFT đầu tiên đã được mint trên mạng Ethereum Proof-of-Stake (PoS) trong khối tiếp theo. Đáng chú ý, theo dữ liệu từ etherscan cho thấy phí giao dịch để mint một NFT có tên “The Transition” là 36.8 ETH (tương đương 60,626 USD). Đây có lẽ là mức phí giao dịch cao hiếm thấy để mint một NFT trong không gian crypto. 

phí giao dịch sau the merge
NFT đầu tiên được mint sau The Merge tốn phí hơn 60,000 USD. Nguồn: etherscan

NFT này có hình chú gấu trúc, cũng là biểu tượng của Ethereum 2.0 sau khi The Merge diễn ra thành công. Ngoài ra, “The Transition” NFT cũng hiển thị các chi tiết nổi bật liên quan đến dự án Ethereum, bao gồm difficulty level (độ khó) và timestamp (dấu thời gian). NFT được mint ngay sau sự kiện The Merge thuộc bộ sưu tập 100 NFT được bán trên nền tảng OpenSea.  

the transition nft
“The Transition” là NFT đầu tiên được mint trên mạng PoS Ethereum sau The Merge.

Được biết, một người dùng Twitter có cùng tên với bộ sưu tập “The Transition” NFT là tác giả tạo nên nó. Hiện tại các NFT này đang được bán đấu giá trên trang web của chúng.   

tác giả transition nft
Tài khoản Twitter của người tạo ra “The Transition” NFT. 

Nhiều người cho rằng bộ sưu tập NFT này được ra mắt đúng thời khắc trọng đại của dự án Ethereum. Đó là khi The Merge, sự kiện đáng mong chờ và được kỳ vọng mang đến những cải tiến mới cho mạng Ethereum được hoàn tất. Điều này góp phần tạo nên sự đặc biệt và gia tăng giá trị cho các “The Transition” NFT. 

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên biểu tượng gấu trúc xuất hiện trong thế giới NFT. Trước đó, một bộ sưu tập NFT có tên PandETH đã được ra mắt vào đầu năm 2019. 

Ngoài ra, trước khi The Merge hoàn tất, khối cuối cùng của mạng lưới Proof-of-work Ethereum được lấp đầy bởi một VanityBlocks được đúc với giá 31.5 ETH (khoảng 50,000 USD). 

Do đó, VanityBlocks NFT này có tên gọi là “The Last POW Block” và đang được bán đấu giá trên nền tảng giao dịch OpenSea. Hiện tại, giá đầu của NFT là 10 ETH. 

VanityBlocks NFT được thiết kế để lấp đầy toàn bộ một khối khi khai thác, về cơ bản cho phép chủ sở hữu xác nhận các phần của blockchain Ethereum.

0
0
icon0
iconicon