thumbnail

Ngày 18/8, Gnosis Safe thông báo sẽ airdrop SAFE, native token của nền tảng, cho 21,935 người dùng. 

Trước khi ra mắt DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), Gnosis Safe quyết định công bố kế hoạch airdrop 50 triệu token SAFE cho hơn 21,000 khách hàng. Mỗi ví sẽ có cơ hội nhận được trung bình 2,279 token.

Tháng trước, Gnosis Safe, ban đầu là một sản phẩm trong hệ sinh thái Gnosis, đổi tên thành Safe. Các thành viên trong cộng đồng Safe cũng đã bỏ phiếu để khởi chạy SafeDAO và token SAFE.

Cùng với thông báo về đợt airdrop, Safe chia sẻ một danh sách hơn 45,000 địa chỉ Ethereum đủ điều kiện tham gia. Những người dùng tạo địa chỉ ví trước ngày 9/2/2022 và tham gia đề xuất vận hành SafeDAO đều có khả năng nhận token của nền tảng. 

“Bằng cách trao quyền kiểm soát những thành phần cốt lõi trong hệ sinh thái cho người nắm giữ SAFE, chúng tôi xin được phép giới thiệu những chương trình phần thưởng nhằm thúc đẩy hệ sinh thái Gnosis Safe”, nhà đồng sáng lập Lukas Schor viết trong đề xuất.

gnosis safe
Gnosis Safe mong muốn tập trung vào cộng đồng.

Safe cho biết mục tiêu của chương trình airdrop là phi tập trung hóa quản trị SAFE, khuyến khích người dùng tham gia tích cực và nâng cao nhận thức về Safe cũng như SafeDAO.

"Đề xuất tháng 2 đã trình bày kế hoạch ra mắt token SAFE. 5% tổng nguồn cung được phân bổ để thưởng cho những đóng góp của người dùng", Tobias Schubotz, đồng sáng lập Safe, đăng trên diễn đàn. 

Ngoài ra, Schubotz tiết lộ Safe được định hình là một dự án hướng tới cộng đồng, tức người dùng sẽ có quyền sở hữu một phần sản phẩm họ sử dụng trong tương lai.

Hồi tháng trước, nền tảng đã huy động thành công vòng gọi vốn 100 triệu USD. Hiện tại, Gnosis Safe đang tiến hành thành lập Safe Foundation tại Thụy Sĩ. Tổ chức này sẽ giám sát các lĩnh vực như sở hữu trí tuệ, lưu trữ GitHub và đầu tư chiến lược. Bản thân nền tảng cũng sẽ phát hành token SAFE.

Gnosis Safe hỗ trợ ví multisig thông qua hợp đồng thông minh. Gnosis Safe cho phép người dùng lưu trữ token Ethereum và ERC20 một cách an toàn và tương tác với các ứng dụng phi tập trung.

Gnosis Safe được sử dụng bởi nhiều DAO, tổ chức và cá nhân trong ngành, điển hình là ConsenSys, Aave và Synthetix. Gnosis Safe hiện quản lý khối tài sản trị giá hơn 38 tỷ USD. 

0
0
icon0
iconicon