Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 16/1: Google hợp tác blockchain Flare, Celsius tiếp tục bán ETH

Nền tảng công nghệ đám mây của Google là Google Cloud đã trở thành nhà xác thực (validator) cho blockchain Flare; Áp lực bán ETH của Celsius sẽ tăng lên.
Avatar
Sunny95
Published Jan 16 2024
Updated Jan 17 2024
2 min read
thumbnail

Lido Finance đề xuất làm blockchain riêng

Cộng đồng Lido Finance đã đề xuất mở ra một blockchain riêng cho quá trình vận hành Liquid Staking, giúp tăng giá trị tích luỹ về cho token của dự án và hạn chế rủi ro từ các đối thủ cạnh tranh.

đề xuất làm blockchain riêng của lido
Đề xuất làm blockchain riêng của Lido.

Đề xuất nhấn mạnh vào việc biến Lido chain trở thành layer (lớp) bao bọc các thao tác stake, unstake và restake sau đó triển khai một loạt lên Layer-1 của Ethereum.

Ngoài ra, còn bao gồm các thao tác DeFi bổ sung như tăng tính ứng dụng cho token stETH nhằm giữ cho các thao tác này diễn ra ngay trên chain của Lido.

advertising

Google Cloud trở thành validator cho Flare

Nhánh nền tảng công nghệ đám mây của Google là Google Cloud đã trở thành nhà xác thực - validator và hỗ trợ cung cấp hạ tầng cho blockchain Flare.

Điều này đồng nghĩa với việc Google Cloud sẽ tham gia mạng lưới blockchain Flare với vai trò bảo mật nền tảng như một trình xác thực và đóng góp cho Flare Time Series Oracle (FTSO).

Bên cạnh đó, Google Cloud cũng cho biết Flare đã trở thành một phần của chương trình Google for Startups, nằm trong khuôn khổ khuyến khích phát triển giới khởi nghiệp Web3 của gã khổng lồ công nghệ này.

Aave xem xét đề xuất triển khai V3 trên Solana

Nền tảng lending Aave và Neon Foundation đang xem xét đề xuất triển khai phiên bản thử nghiệm MVP Aave V3 lên mạng chính Neon EVM.

aave xem xét đề xuất triển khai v3 trên solana
Aave xem xét đề xuất triển khai V3 trên Solana.

Neon EVM là hạ tầng máy ảo Ethereum (EVM) đầu tiên trên Solana. Việc triển khai Aave V3 trên Neon EVM sẽ cho phép Aave khai thác được thanh khoản khổng lồ trên Solana.

Ngược lại, người dùng hệ sinh thái Solana có quyền truy cập vào giao thức cho vay hàng đầu của Ethereum thông qua Neon EVM.

Celsius tiếp tục chuyển 125 triệu USD ETH lên sàn 

Theo Arkham, công ty lending phá sản Celsius trong tuần vừa qua đã chuyển 125 triệu USD ETH lên sàn Coinbase và FalconX.

Đây là giao dịch lớn Ethereum thứ hai của Celsius được ghi nhận trong thời gian qua. Công ty trong tháng 12/2023 đã bán ra đến 243 triệu USD ETH và các altcoin khác nhau.

Giao dịch mới nhất khả năng cao là bán ETH khi đầu tháng này đã Celsius tuyên bố sẽ bắt đầu ngừng staking Ethereum nhằm chuẩn bị thanh lý tài sản và trả nợ cho khách hàng.

Đọc thêm: Tin tức 15/1: CEO BlackRock khen ETF ETH, GameStop từ bỏ crypto.

RELEVANT SERIES