Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Google Cloud bắt tay Coinbase triển khai thanh toán crypto

Tối ngày 11/10, gã khổng lồ công nghệ Google công bố quan hệ hợp tác với sàn giao dịch Coinbase để triển khai thanh toán crypto cho dịch vụ đám mây trên nền tảng.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 11 2022
Updated Oct 12 2022
3 min read
thumbnail

Tối ngày 11/10, gã khổng lồ công nghệ Google công bố quan hệ hợp tác với sàn giao dịch Coinbase để triển khai thanh toán crypto cho dịch vụ đám mây trên nền tảng. 

Theo bản tin của CNBC (tại đây), ngày 11/10, Google và Coinbase tiết lộ kế hoạch hợp tác chiến lược,  cho phép khách hàng thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền mã hóa vào đầu năm 2023. Được biết, gã khổng lồ công nghệ sẽ khám phá Coinbase Prime, dịch vụ giám sát để lưu trữ và giao dịch crypto. 

Đổi lại, Coinbase sử dụng Google Cloud nhằm xử lý dữ liệu blockchain. Đồng thời, sàn giao dịch tận dụng mạng lưới của mình để cải thiện phạm vi tiếp cận người dùng toàn cầu. 

Theo Amit Zavery, Tổng giám đốc của Google Cloud cho biết  ban đầu, các khoản thanh toán bằng crypto được áp dụng cho một số công ty hoạt động trong mảng Web3 với một lượng tiền mã hóa giới hạn. Quá trình này được tích hợp với Coinbase Commerce, một công cụ thanh toán dành cho doanh nghiệp. Coinbase Commerce hiện hỗ trợ 10 loại tiền điện tử, trong đó có Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và Tether. 

Ngoài ra, các nhà phát triển blockchain có thể sử dụng bộ dữ liệu công khai BigQuery của Google. Chúng sẽ cung cấp các dịch vụ đám mây cho Coinbase nhằm tạo ra quy trình xây dựng ứng dụng phi tập trung một cách hợp lý. 

Bên cạnh đó, Google sẽ sử dụng Coinbase Prime để cung cấp dịch vụ crypto cho các tổ chức với tính năng lưu ký. Theo Thomas Kurian, Giám đốc Điều hành của Google Cloud cho biết mục tiêu hướng tới của Google Cloud là giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ của nền tảng dễ dàng hơn. 

Trước đó vào tháng 8, BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cũng chọn Coinbase Prime để cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư.

google cloud
Google Cloud liên tục hợp tác với các dự án crypto nhằm tiến sâu hơn vào thế giới Web3.

Trong khi đó, Google liên tục có động thái tiến sâu hơn nữa vào thị trường crypto, đặc biệt là thế giới Web3. Ngày 4/10, Google Cloud công bố hợp tác với NEAR Protocol nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pagoda, nền tảng Web3 của NEAR. Các thương vụ hợp tác này cho thấy bước tiến mới quan trọng của gã khổng lồ công nghệ vào ngành công nghiệp tiền mã hóa. 

Đọc thêm: NEAR Protocol bắt tay Google Cloud hỗ trợ các nhà phát triển Web3. 

RELEVANT SERIES