thumbnail

Theo Google Cloud, bộ công cụ node blockchain mới sẽ đơn giản hóa quá trình thiết lập node mới và giúp việc lưu trữ node trên phần cứng của người dùng trở nên dễ dàng hơn. 

Ngày 27/10, Google công bố bộ công cụ node dựa trên đám mây nhằm tạo điều kiện hoạt động cho các nhà phát triển Ethereum. 

Blockchain thường dựa hệ thống node để xác nhận giao dịch và lưu trữ dữ liệu. Các node này chạy code cho những hệ sinh thái khác nhau và là thành phần thiết yếu để mạng lưới Web3 hoạt động bình thường. Mạng càng có nhiều node thì càng có khả năng mở rộng, bảo mật và phi tập trung.

Theo thông báo (tại đây), công ty tiết lộ Ethereum là blockchain đầu tiên được Google hỗ trợ. Tuy nhiên, công ty đang cân nhắc mở rộng dịch vụ lưu trữ node trên nhiều mạng lưới tiềm năng khác.

Google cam kết chủ động giám sát các node và khởi động lại chúng nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra. "Blockchain Node Engine là dịch vụ được quản lý hoàn toàn. Do đó, bạn không phải lo lắng về tính khả dụng", thông báo cho biết.

Hai thách thức chính mà Blockchain Node Engine sẽ giải quyết là rút ngắn thời gian triển khai node và duy trì khả năng hoạt động

“Blockchain Node Engine khắc phục những khó khăn này và cho phép các nhà phát triển kiểm soát hoàn toàn nơi node của họ được triển khai", theo Google.

Dịch vụ mới của Google cũng bao gồm nhiều tính năng bảo mật như Cloud Armor, có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) gây nhiễu và làm chậm mạng. Ngoài ra, khách hàng có thể tùy chọn vị trí địa lý triển khai node.

coin98
Google đang có nhiều động thái về Web3.

Đầu năm 2022, Google bắt đầu thành lập đội ngũ nhà phát triển tập trung vào Web3. Kể từ đó, nhiều thông tin cho thấy Google đang để mắt đến các dịch vụ lưu trữ dành cho nhà phát triển blockchain.

Bên cạnh đó, từ đầu tháng 10, Google cung cấp dữ liệu số dư ví cho Ethereum. Như MarginATM đưa tin (tại đây), số dư ETH sẽ hiển thị khi người dùng dán địa chỉ ví vào thanh tìm kiếm. Điều này giúp việc theo dõi số dư ví của người dùng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn là tra cứu trên trình Etherscan như trước.

Đọc thêm: Google Cloud bắt tay Coinbase triển khai thanh toán crypto.

iconicon