Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Google hỗ trợ tìm kiếm thông tin địa chỉ ví Ethereum

Nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới Google tích hợp tính năng mới, cung cấp dữ liệu về các địa chỉ ví Ethereum. Khi người dùng dán ví vào thanh tìm kiếm, số dư ETH sẽ được hiển thị.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 12 2022
Updated Oct 12 2022
3 min read
thumbnail

Nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới Google tích hợp tính năng mới, cung cấp dữ liệu về các địa chỉ ví Ethereum. Khi người dùng dán ví vào thanh tìm kiếm, số dư ETH sẽ được hiển thị. 

Gã khổng lồ công nghệ Google ra mắt tính năng hỗ trợ dữ liệu blockchain. Hiện người dùng có thể theo dõi số dư ETH trong ví Ethereum của họ khi sử dụng công cụ tìm kiếm của nền tảng. Điều này diễn ra nhanh chóng thay vì sử dụng trình khám phá blockchain Etherscan như thông thường.

tìm ví eth
Google hỗ trợ người dùng tìm kiếm địa chỉ ví Ethereum. Nguồn: Google.

Được biết, Han Hua, người đứng đầu Google Ventures là người đầu tiên công bố tính năng này trên Twitter ngày 11/10.  

Trên thực tế, không phải tất cả địa chỉ ví Ethereum đều được hỗ trợ trên công cụ tìm kiếm của Google. Nhiều người dùng cho biết tính năng mới này của nền tảng hiện còn hạn chế và có thể cải thiện theo thời gian. 

Bên cạnh đó, ngoài Ethereum, dường như Google không hỗ trợ tìm kiếm các địa chỉ ví tiền mã hóa khác, điển hình như Bitcoin. Một số nhà đầu tư có phản ứng không mấy tích cực về điều này, chẳng hạn như Stephen Cole. Ông chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình rằng: "Google không biết về Bitcoin sao?"

Trong khi đó, Vittorio Rivabella, Giám đốc phát triển của nền tảng Web3 Alchemy cho biết tin tức về tính năng tìm kiếm địa chỉ ví Ethereum của Google là tín hiệu khả quan. 

Ngược lại, SadPanda.blockchain, cựu Tổng biên tập của Web3ArtBlog.NFT dường như không quá vui mừng với tin tức này. Ông cho rằng Google “sẽ bán dữ liệu blockchain của chúng tôi cho các nhà quảng cáo thông qua việc tiếp cận các địa chỉ ví.” 

Trước đó, Google cũng đã hỗ trợ sự kiện The Merge của Ethereum với đồng đồ đếm ngược thời gian trên nền tảng. Hơn nữa, gần đây gã khổng lồ công nghệ liên tục có động thái tích cực lấn sân vào thị trường tiền mã hóa. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 4/10, NEAR Foundation công bố mối quan hệ hợp tác giữa Google Cloud và NEAR Protocol nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pagoda, nền tảng Web3 của NEAR.

Bên cạnh dự án NEAR, Google cũng hợp tác với sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ - Coinbase để triển khai dịch vụ thanh toán crypto. Được biết, gã khổng lồ công nghệ sẽ khám phá Coinbase Prime, dịch vụ giám sát để lưu trữ và giao dịch tiền mã hóa.

Đọc thêm: Google Cloud bắt tay Coinbase triển khai thanh toán crypto.

RELEVANT SERIES