Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 30/9: Google Cloud thành validator trên Polygon

Tin tức 30/09: Google Cloud trở thành validator trên Polygon Network; Zhu Su - đồng sáng lập Three Arrows Capital bị bắt tại Singapore sau khi lệnh cấm 9 năm.
Avatar
dieuxuan2701
Published Sep 30 2023
Updated Oct 04 2023
4 min read
thumbnail

Google Cloud trở thành validator trên Polygon Network

Theo Polygon, “cơ sở hạ tầng được sử dụng cho YouTube và Gmail” sẽ giúp tăng cường bảo mật cho mạng lưới của họ. 

Vào ngày 29/09, Polygon Labs đã đưa ra thông báo về việc tham gia của Google Cloud với tư cách là một validator chính thức của mạng lưới. 

Thông báo của Polygon Labs trên X về việc hợp tác giữa 2 bên: 

Về phần mình, Google Cloud mô tả mối quan hệ với Polygon Labs là “mối quan hệ hợp tác chiến lược”. Bên cạnh thông báo về việc tham gia mạng lưới với tư cách là validator, Google Cloud Asia Pacific cũng phát hành một video YouTube với tiêu đề “Polygon Labs đang hành động vì một Web3 cho tất cả mọi người”.  

advertising

Zhu Su - đồng sáng lập Three Arrows Capital bị bắt tại Singapore

Theo Bloomberg, Co-founder Three Arrows Capital - Zhu Su đã bị giới chức Singapore bắt giữ vào ngày 29/09, chính thức đối mặt với án phạt 4 tháng tù giam. 

su zhu bị bắt tại singapore
Zhu Su bị bắt tại Singapore.

Vào giữa năm 2022 sau cú sập LUNA-UST, Three Arrows Capital đã vướng vào cuộc khủng hoảng thanh khoản, rồi phải tuyên bố phá sản với khoản nợ hơn 3 tỷ USD. Sau đó, họ đã bị Singapore cấm giao dịch và tham gia các hoạt động tài chính trong vòng 9 năm. 

Đầu năm 2023, hai người này đã tái xuất trong ngành crypto để hậu thuẫn cho sàn giao dịch OPNX, đồng thời mở lại quỹ mới có tên 3AC Ventures. Giá token OX của sàn OPNX giảm đến 54% sau khi có tin Zhu Su bị bắt giữ. Key của Zhu Su trên friend.tech cũng bị bán tháo dữ dội sau tin này.

Cảnh sát Hồng Kông và Ma Cao “tịch thu” hơn 2,8 triệu USD liên quan đến vụ lừa đảo JPEX

Các nhà chức trách ở Hồng Kông và Ma Cao gần đây đã tiết lộ các vụ bắt giữ liên quan đến vụ lừa đảo sàn giao dịch tiền điện tử JPEX và nhấn mạnh rằng họ hiện đang truy tìm một số nhân vật bị nghi ngờ khác.

Vào ngày 29 tháng 9, đài truyền hình địa phương Radio Television Hong Kong đưa tin hai người đàn ông Hong Kong liên quan đến vụ JPEX đã bị bắt. Theo báo cáo, cả hai đã tạo tài khoản tại các sòng bạc có trụ sở tại Ma Cao để rửa tiền bất hợp pháp. Khi các nghi phạm bị bắt, cảnh sát đã phong tỏa tài sản sòng bạc và thu giữ số tiền mặt trị giá hơn 14 triệu USD Hồng Kông (1.7 triệu USD). 

Quỹ DFINITY ra mắt Liên minh ICP Châu Á với quỹ tài trợ trị giá 20 triệu USD

Quỹ DFINITY ra mắt Liên minh ICP Châu Á và quỹ tài trợ trị giá 20 triệu USD để hỗ trợ tăng trưởng trong phát triển blockchain và trí tuệ nhân tạo ở Châu Á. Liên minh ICP Châu Á sẽ tập hợp các tổ chức chính phủ, nhà đầu tư, doanh nhân công nghệ, trường đại học, lập trình viên cùng các thành viên khác.  

Lộ tin nhắn Do Kwon và đồng bọn âm mưu làm giả giao dịch trên Terra

Sáng nay, SEC đã cung cấp các bức ảnh screenshot những cuộc trò chuyện trên Slack giữa Do Kwon và Daniel Shin - 2 đồng sáng lập Terraform Labs. Tin nhắn cho thấy, Kwon thuyết phục Shin về việc làm giả giao dịch trên blockchain Terra với mục đích thu hút vốn đầu tư cho Chai Corporation.

âm mưu làm giả giao dịch do kwon
Đoạn tin nhắn được cho là  của Do Kwon và Daniel Shin.

Nhóm pháp lý của Do Kwon nhanh chóng bác bỏ những cáo buộc trên và tuyên bố rằng 2 Founder chỉ đang trao đổi về việc staking LUNA bằng validator, không phải hành động âm mưu làm giả các giao dịch trên Terra.

Đọc thêm: Tin tức 29/9: SEC tiếp tục trì hoãn Bitcoin ETF của 4 ông lớn phố Wall

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES