Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Google phê duyệt ứng dụng metaverse Cytown của Hàn Quốc

Mới đây Google đã chính thức chấp thuận ứng dụng metaverse phiên bản mobile của Hàn Quốc, có tên gọi là Cytown.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 06 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

Hàn Quốc đã và đang nỗ lực thúc đẩy phát triển các dự án trong lĩnh vực tiền điện tử trong khuôn khổ các quy định của quốc gia này. Sau vụ việc về sự sụp đổ của Terra, Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét các chính sách bảo vệ nhà đầu tư và tiên phong rót vốn vào các nền tảng metaverse. Mới đây, Hancom - một nhà phát triển phần mềm Hàn Quốc đã hợp tác cùng Cyworld Z - nền tảng truyền thông xã hội trong nước để tung ra ứng dụng metaverse Cytown. 

Mặc dù trước đó có nhiều dự án metaverse được đưa ra và xuất hiện trong danh sách xem xét của chính phủ nước này, nhưng Cytown vẫn là cái tên nổi bật nhất sau khi nhận được sự chấp thuận của Google. Theo đó, Cytown sẽ trở thành một ứng dụng di động trên Playstore. 

Cytown được mô tả (tại đây) như là một nền tảng xã hội tương tác ở dạng 3D. Ứng dụng này sẽ giúp tái tạo Cyworld Z - một phiên bản truyền thông được ra mắt vào tháng 4. Thế giới này sẽ vận hành một nền kinh tế riêng biệt và được quản lý bởi đồng coin của Cyworld với tên gọi là Dotori.

Cytown là ứng dụng metaverse phiên bản mobile của Hàn Quốc, được Google chấp thuận. 

Điểm đáng chú ý là Cyworld đã có một vị trí vững chắc tại thị trường Hàn Quốc vào giữa những năm 2000. Với khoảng 32 triệu người dùng, Cyworld nổi lên như một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại quốc gia này. Tuy nhiên, sự ra đời của Facebook và Twitter đã làm gián đoạn sự phát triển của nền tảng trên. Chính vì vậy, Cyworld đang hướng đến việc tham gia khám phá thế giới tài sản kỹ thuật số nhằm đẩy mạnh sự tăng trưởng của nền tảng trong tương lai.

Những động thái gần đây của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy việc ủng hộ ngày càng gia tăng của quốc gia này đối với lĩnh vực crypto. Trước đó, Chính phủ Seoul đã quyết định rót 3.9 tỷ won vào một dự án metaverse dấu tên và cho phép người dẫn sử dụng dịch vụ công. Ngoài ra, một số nền tảng chính thống trong nước đã quyết định tung ra dự án metaverse của riêng họ.

Điều này được cho là nằm trong chương trình Digital New Deal  dành cho các công ty ở Hàn Quốc nhằm mở rộng các dịch vụ của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đặc biệt, gần đây Chính phủ Hàn Quốc đã sẵn sàng đầu tư trực tiếp số tiền khổng lồ 177 triệu USD vào các dự án metaverse.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ này từ chính phủ, liệu Hàn Quốc có thể sẽ trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới kỹ thuật số hay không?

RELEVANT SERIES