Vấn đề thời gian để Bitcoin ETF ra mắt

Người đứng đầu tập đoàn đầu tư tiền điện tử khổng lồ Grayscale - Michael Sonnenshein tin rằng chỉ còn một vài điểm cần khắc phục nữa để quỹ Bitcoin ETF được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Phát biểu vào ngày 19 tháng 7, Sonnenshein nhắc lại rằng ETF của Hoa Kỳ là chỉ còn là vấn đề thời gian. Các cơ quan quản lý hiện có 13 đơn đăng ký ETF đang được xem xét và Hoa Kỳ đứng sau quốc gia láng giềng Canada khi bắt đầu bật đèn xanh cho họ.

Grayscale vẫn cam kết biến GBTC thành Bitcoin ETF

Bên cạnh đó, Sonnenshein cho biết công ty của ông cũng cam kết 100% trong việc chuyển đổi sản phẩm Bitcoin của mình, từ Grayscale Bitcoin Trust ($GBTC) thành ETF khi các điều kiện phù hợp. Ông chia sẻ:

“Tôi nghĩ ở vị trí của chúng tôi, từ quan điểm về thế giới, chúng tôi thực sự đang tìm kiếm một vài điểm hoàn thiện trong thị trường và đó thực sự là giai đoạn cuối cùng của những gì các cơ quan quản lý cần phê duyệt Bitcoin ETF và cung cấp cho các nhà đầu tư sự bảo vệ mà họ đang tìm kiếm.”

Tuần trước, Grayscale đã công bố quan hệ đối tác với ngân hàng lớn của Hoa Kỳ BNY Mellon, nó sẽ cung cấp dịch vụ cho GBTC. GBTC đã trở thành tiêu điểm trong giới tiền điện tử về sự kiện mở khóa của nó, sự kiện mới nhất diễn ra vào Chủ nhật, với nhiều ý kiến ​​trái chiều về tác động giá tiềm năng của chúng. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy từ hôm qua đến giờ BTC theo xu hướng giảm và rớt về mức giá $29,600 tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên vẫn có những tín hiệu tích cực đối với Bitcoin. Như MarginATM đã đưa tin, Ngân hàng Mỹ bật đèn xanh cho giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tuần trước. Trong khi đó, một cuộc khảo sát cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức BTC hiện tại vẫn có kế hoạch mua thêm trong tương lai.

SEC trì hoãn quyết định về quỹ ETF Bitcoin

Vào ngày 13 tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã trì hoãn quyết định của mình về quỹ ETF Bitcoin của Wisdom Tree. Cùng với đó SEC yêu cầu các thành viên của công chúng thông báo quan điểm của họ về việc liệu quỹ tín thác nên được chấp thuận hay bị từ chối. Thông báo của SEC nêu rõ:

“Ủy ban yêu cầu những người quan tâm cung cấp văn bản đệ trình quan điểm, dữ liệu và lập luận của họ liên quan đến các vấn đề được xác định ở trên, cũng như bất kỳ mối quan tâm nào khác mà họ có thể có về đề xuất.”

Nhận xét của công chúng được yêu cầu phải được gửi đến Cơ quan Đăng ký Liên bang trong vòng 21 ngày và các ý kiến ​​phản bác được nộp trong 35 ngày kể từ ngày SEC kêu gọi. SEC đang tham khảo ý kiến người dân về việc liệu Bitcoin ETF có dễ bị thao túng hay không và đề xuất của sàn giao dịch có được thiết kế đủ để ngăn chặn các hành vi gian lận không.

Đơn đăng ký ban đầu của Wisdom Tree được nộp cho SEC vào ngày 26 tháng 3 năm 2021 và ủy SEC đã chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để phê duyệt nó. SEC hiện đang xem xét nhiều quỹ tương tự, bao gồm cả một quỹ Ethereum ETF cũng của Wisdom Tree cho Ether ETF. Nếu không có sự chậm trễ khác xảy ra, quyết định về ETF Bitcoin này có thể được đưa ra vào cuối năm nay.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn chưa rơi vào Beart Market?

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#Bitcoin #Grayscale