Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Grayscale dự đoán Ether ETF sẽ được phê duyệt, bất chấp tín hiệu tiêu cực từ SEC

Grayscale tự tin các quỹ Spot Ether ETF sẽ được phê duyệt vào tháng 5, bất chấp những tranh cãi gần đây về biểu hiện không mấy tích cực của Uỷ ban Giao Dịch & Chứng khoán (SEC) với các sản phẩm này.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 26 2024
Updated May 22 2024
grayscale dự đoán eth etf sắp được phê duyệt

Trong một bài đăng trên X, Giám đốc pháp lý của Grayscale, Craig Salm, đã chia sẻ rằng: “Có lẽ tôi sẽ cảm thấy khác tại thời điểm đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 05/2024 sắp tới. Nhưng hiện tôi không thấy việc thiếu sự tham gia của các cơ quan quản lý nói lên điều gì cả. Cá nhân tôi không xem đó là rào cản và luôn tin rằng các ETF sẽ được chấp thuận”. 

Ông cũng cho biết thêm: “Những vấn đề này khá tương đồng với spot Bitcoin và spot Ethereum ETF. Điểm khác biệt duy nhất là thay vì ETF nắm giữ Bitcoin, nó nắm giữ Ether."

Craig Salm cho rằng có thể SEC đã tham gia vào quá trình xem xét Ether ETF theo cách nào đó, và thời điểm này không yêu cầu các nhà phát hành phải nhúng tay quá nhiều.

Ngoài ra, trước đó có một số tổ chức phát hành ETF đã nộp đơn xin phép, về việc sẽ stake một lượng tài sản vào các spot Ether ETF nếu quỹ được phê duyệt. Các quỹ này sẽ cần phải giải quyết thêm một số vấn đề phát sinh với SEC, bao gồm Ark 21Shares, Fidelity, Franklin Templeton, BlackRock, VanEck, Invesco Galaxy, Grayscale, và Hashdex.

vaneck sec
SEC và quyết định VanEck Ether ETF. Nguồn: Tin Tức Bitcoin
advertising

SEC đã trì hoãn quyết định về VanEck Ether ETF đến ngày 23/05/2024 do thấy được một số rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, họ cũng đã công bố sẽ lấy ý kiến từ công chúng để đưa ra quyết định với VanEck Ether ETF. Và chắc chắn, những nhà phát hành khác cũng sẽ phần nào dự đoán được kết quả của mình một khi quyết định đuợc đưa ra.

Theo đó, các nhà phân tích của Bloomberg ETF, Eric Balchunas và James Seyffart, gần đây đã chia sẻ mối lo ngại về sự trì hoãn của SEC. Ông cho rằng khả năng phê duyệt spot Ether ETF vào tháng 5 chỉ còn 25%.