Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Grayscale ra mắt quỹ đầu tư token PoS dành riêng cho các triệu phú

Tối ngày 29/03/2024, Grayscale thông báo họ đang triển khai quỹ mới có tên là Grayscale Dynamic Income Fund, với mục đích tập trung đầu tư vào các token Proof of Stake (PoS).
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 30 2024
Updated Mar 30 2024
grayscale ra mắt quỹ đầu tư pos

Theo bài đăng trên X, Grayscale cho biết rằng quỹ Grayscale Dynamic Income Fund (GDIF) chỉ dành cho các nhà đầu tư có giá trị ròng ít nhất là 2.2 triệu USD.

Đây được cho là sản phẩm đầu tư được quản lý tích cực đầu tiên của Grayscale, giúp tối ưu hóa thu nhập dưới hình thức phần thưởng staking dựa trên tài sản kỹ thuật số có cơ chế Proof of Stake (PoS).

Quỹ GDIF sẽ quản lý việc stake và unstake các token PoS, cũng như việc chuyển phần thưởng staking cho các nhà đầu tư của mình. 

Grayscale đã liệt kê ba loại token PoS nằm trong quỹ, bao gồm Osmosis (OSMO) với 24% thị phần, Solana (SOL) với 20% và Polkadot (DOT) với 14%, và 43% còn lại sẽ được phân cho các token khác.

fund performance and holdings
Biểu đồ thống kê hiệu suất của quỹ và thị phần của các token trong quỹ. Nguồn: Grayscale
advertising

Theo dữ liệu từ trang Staking Rewards, OSMO hiện có tỷ lệ phần thưởng stake là 11.09%, SOL là 7.42% và DOT là 11.9%.

Quỹ spot ETF Bitcoin của Grayscale, cho phép mọi người tiếp cận với tiền điện tử mà không cần phải trực tiếp thực hiện giao dịch, đã được phê duyệt và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo thống kê của The Block, kể từ khi được phê duyệt vào đầu năm 2024, quỹ ETF Bitcoin đã lỗ hàng tỷ USD nhưng vẫn được ghi nhận là quỹ có tài sản được quản lý lớn nhất toàn cầu. Trong bảng xếp hạng khối lượng giao dịch, Grayscale chỉ đứng sau IBIT, quỹ spot ETF Bitcoin của BlackRock.

spot bitcoin etf volumes
Bảng thống kê khối lượng giao dịch spot Bitcoin ETF (cập nhập ngày 30/03/2024). Nguồn: The Block

Grayscale tiết lộ đã phát thảo sơ bộ cách GDIF hoạt động, đồng thời cho biết rằng các khoản lãi của GDIF chưa và sẽ không đăng ký theo Đạo luật Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1933 hay bất kỳ luật chứng khoán nào khác.