thumbnail

Theo báo cáo của PeckShield vào ngày 27/6, hacker đánh cắp 100 triệu USD từ cầu nối Horizon của Harmony không có ý định trả lại số tiền trên và đã bắt đầu rửa tiền.

Theo dữ liệu từ Etherscan, ví được hacker sử dụng trong cuộc tấn công đã gửi khoảng 18,000 ETH (21 triệu USD) sang một ví khác. 

 Hacker  gửi khoảng 18,000 ETH (21 triệu USD) sang một ví khác. Nguồn: Etherscan.

Sau đó, hacker tiếp tục gửi số tiền trên đến ba địa chỉ ví khác. Mỗi ví khoảng 6,000 ETH, tương đương 7 triệu USD.

Hacker tiếp tục gửi số tiền trên đến ba địa chỉ ví khác. Nguồn: Etherscan.

Hiện ví của hacker vẫn giữ hơn 80 triệu USD ETH và 65.000 USD các token khác bị đánh cắp trong quá trình tấn công.

Trước đó, vào ngày 24/6, Harmony đã thông báo rằng cầu nối với blockchain Ethereum của nền tảng là Horion bị hacker tấn công và thiệt hại tài sản trị giá gần 100 triệu USD. Được biết, vụ hack đã xảy ra vào ngày trước đó là 23/6. Điều này được tiết lộ thông qua chuỗi tweet của dự án Harmony.

Đến ngày 26/6, Harmony Protocol cho biết sẽ trả cho hacker 1 triệu USD tiền thưởng nếu hắn có thể trả lại tiền từ vụ hack 100 triệu USD trên cầu Horizon. Kèm theo đó, dự án sẽ không tuy tố các trách nhiệm hình sự.

Tại thời điểm đó, nhiều người trong cộng đồng cho rằng 1 triệu USD sẽ không đủ để khiến hacker có thể trả lại số tiền đã thất thoát. Đến nay, hành động mới nhất từ hacker cho thấy hắn không có ý định sẽ hoàn trả số tiền đã đánh cắp mà có ý định rửa để “ăn trọn" số tiền trên.

ONE - token trong mạng lưới blockchain của Harmony đã giảm hơn 94% từ ATH. Hiện ONE đang di chuyển ở xu hướng giảm và chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

Chart ONE/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Vào cuối tháng 3, tình huống tương tự cũng dẫn đến vụ hack vụ hack chấn động nhất lịch sử crypto. Theo đó, Ronin Network đã trải qua vụ hack vô cùng nghiêm trọng khi phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên mạng lưới.

Cụ thể, ngày 29/3, các nhà phát triển của nền tảng này đã nhận thấy rằng các Ronin validator (nút xác thực) của Sky Mavis và các nút xác thực Axie DAO đã bị xâm phạm, dẫn đến 173,600 ETH và 25.5 triệu USD USDC bị rút khỏi Ronin Bridge thông qua hai lần giao dịch. 

0
0
icon0
iconicon