Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hacker Mango Market bị bắt dù đã trả lại tiền

Avraham Eisenberg, hacker đã rút 110 triệu USD khỏi sàn giao dịch phi tập trung Mango Markets, đã bị bắt tại Puerto Rico.
Avatar
immihu.web3
Published Dec 28 2022
Updated Dec 28 2022
2 min read
thumbnail

Avraham Eisenberg, hacker đã rút 110 triệu USD khỏi sàn giao dịch phi tập trung Mango Markets, đã bị bắt tại Puerto Rico.

Các nhà chức trách đã bắt Eisenberg tại Puerto Rico vì tội tấn công vào sàn giao dịch Mango Markets, cùng với tiết lộ cáo buộc từ Tòa án Quận phía Nam New York. Theo đó, Eisenberg bị bắt với tội danh thao túng và gian lận hàng hóa. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 12/10, nền tảng cho vay Mango Markets xác nhận bị hacker thao túng giá token MNGO, ước tính thiệt hại 117 triệu USD. Sau khi thương lượng với thủ phạm, Mango Markets thu hồi được 67 triệu USD. 

Theo lời khai có được từ FBI, Eisenberg bị buộc tội cố ý thao túng việc mua bán hàng hóa, ở đây là hợp động thông minh trên Mango Markets. Theo đó, nghi phạm đã thao túng giá hợp đồng tương lai của MNGO, token của Mango Market. Anh ta đã bán một lượng lớn MNGO trên hợp đồng tương lai cho anh ta, điều này khiến giá hợp đồng này tăng 1,300% trong một giờ.

Ngay sau khi thành công rút 110 triệu USD tài sản từ Mango Markets, Eisenberg đã thừa nhận hành vi trước cộng đồng tiền mã hóa. Anh ta cho rằng các hoạt động này đều hợp pháp và dựa trên hành vi bình thường của thị trường. 

“Tôi tin rằng tất cả hành động của chúng tôi đều hợp pháp dựa trên hành vi của thị trường và sử dụng giao thức với chức năng vốn có. Ngay cả khi đội ngủ phát triển không lường trước được hậu quả của việc thiết lập thông số như trên”, Eisenberg cho biết. 

Mặc dù, đã trả lại đa số tài sản rút được sau khi thương lượng với dự án cho vay trên, Eisenberg vẫn bị cáo buộc tội danh thao túng hàng hóa. 

Theo nhân viên FBI Brandon Racz, Eisenberg có thể biết hành vi của anh ta là vi phạm pháp luật. Sau một ngày kể từ vụ tấn công vào Mango Market, Eisenberg đã bay từ Mỹ đến Israel. 

"Dựa trên thời gian chuyến bay, đây được xem là nỗ lực tránh cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ ngay sau khi thực kiện kế hoạch thao túng thị trường", Racz cho biết. 

Đọc thêm: Multichain và cross-chain mở ra cánh cửa tới thế giới blockchain.

RELEVANT SERIES