thumbnail

Tối ngày 26/12, Defrost Finance thông báo trên Twitter về việc hacker trả lại số tiền đánh cắp lại cho dự án. Thông tin khiến cộng đồng tiền mã hóa xôn xao trước nghi vấn nền tảng này đã tự hack. 

Theo đó, nền tảng DeFi cho biết kẻ đứng sau hai vụ tấn công mới nhất đã hoàn lại số tiền cho dự án. Những người dùng bị ảnh hưởng sẽ sớm được nhận lại tài sản của họ. 

Trong chuỗi tweet ngày 25/12, đội ngũ phát triển Defrost Finance cho biết nền tảng này vừa trải qua cuộc tấn công flash loan. Mục đích đằng sau của kẻ xấu là để rút tiền ra khỏi sản phẩm phiên bản thứ hai của dự án. Tấn công flash loan là hành động kẻ hacker vay mượn chớp nhoáng (flash loan) để tìm kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá.

defrost finance
Ngày 25/12, Defrost Finance thông báo bị tấn công flash loan.

Tuy nhiên, trong cùng ngày, một vụ tấn công khác tiếp tục diễn ra trên phiên bản đầu tiên của dự án khi kẻ tấn công trộm mật mã (owner key). Sau chuỗi sự việc trên, phía Defrost Finance đã đăng thông báo trên trang web của mình và cho biết: 

"Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu quét dữ liệu on-chain để tìm ra những người dùng bị ảnh hưởng và trả lại tài sản cho họ. Vì mỗi người sẽ có tỷ lệ tài sản khác nhau, quá trình này có thể mất một chút thời gian”, Defrost Finance chia sẻ. 

Vụ hack của nền tảng DeFi này khiến cộng đồng crypto đặt ra nhiều nghi vấn khi Peckshield tung ra chứng cứ cho rằng vụ hack vài ngày trước là một vụ rug pull

Công ty bảo mật blockchain phát hiện một tài sản thế chấp giả đã được thêm vào trên Defrost Finance và bị thao túng giá dẫn đến việc thanh lý tài sản của người dùng. Điều này gây thiệt hại lên đến 12 triệu USD.

Đọc thêm: Thực hư Defrost Finance tự hack. 

0
0
icon0
iconicon