Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hamster Kombat tham vọng xác lập kỷ lục Guinness?

Hamster Kombat vừa tuyên bố là ứng dụng thứ 3 trong lịch sử đạt mốc 150 triệu người dùng. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về trò chơi đang gây bão trên Telegram này.
Avatar
Dyan
Published Jul 02 2024
Updated Jul 03 2024
4 min read
hamster kombat tham vọng kỷ lục guinness

Trong thế giới công nghệ, 150 triệu người dùng là một cột mốc vô cùng quan trọng và hiếm có. Chỉ những nền tảng công nghệ thành công nhất mới đủ sức đạt được thành tựu này. Điều này đã biến sự trỗi dậy của Hamster Kombat trở thành một trong những “case study” thú vị nhất trong năm 2024.

Nhìn lại quá khứ, Pokémon GO, trò chơi di động thực tế tăng cường ra mắt năm 2016, mất đến 33 ngày để đạt 150 triệu người dùng. Kỷ lục này được Pokémon GO giữ cho đến mùa hè năm 2023, khi Threads, đối thủ của Instagram với Twitter, đạt được mốc này chỉ trong 6 ngày.

pokemon go giữ kỷ lục 150 triệu người dùng 6 năm
Pokémon GO giữ kỷ lục 150 triệu người dùng hơn 6 năm từ 2016 đến 2023

Tưởng chừng như sự thành công của Threads là quá lớn để đánh gục, thế nhưng, Hamster Kombat xuất hiện đã dập tắt mọi sự nghi ngờ. Vừa mới đây, dự án tuyên bố đã trở thành ứng dụng thứ ba trong lịch sử vượt qua cột mốc 150 triệu người dùng.

Ngoài cột mốc ấn tượng về số lượng người chơi, kênh Youtube của dự án cũng đang có một cuộc đua cho riêng mình. Nhờ vào việc liên kết chặt chẽ trò chơi với các nội dung trên Youtube lẫn các nền tảng mạng xã hội khác, Hamster Kombat đã thiết lập được một cơ chế phát triển song song giữa tựa game lẫn các kênh truyền thông vệ tinh của mình.

Đặc biệt nhất chính là kênh Youtube của dự án đang ngày một phát triển không ngừng và chính thức đe dọa vị trí top 1 hiện đang thuộc về Mr Beast, kênh có nhiều người đăng ký nhất trên toàn cầu.

Hamster Kombat đã chính thức đăng ký cho kỷ lục Guinness Thế giới cho kênh Youtube đầu tiên đạt cột mốc 10 triệu người đăng ký trong một tuần, chính xác là 6 ngày, 13 giờ và 15 phút.

advertising

Từ khi bắt đầu xây dựng vào ngày 24/05 tính đến ngày 26/06, kênh Youtube này đã thu hút được tổng cộng 473,709,858 lượt xem, đem về 5.2 triệu USD doanh thu. Doanh thu quảng cáo đã tăng đều đặn mỗi ngày, từ mức thấp nhất là 100 USD trong những ngày đầu tiên đến những đợt tăng đột biến trong tháng qua.

Dữ liệu từ Social Blade cho thấy kênh Youtube của Hamster Kombat đã đạt trung bình 21 triệu lượt xem mỗi ngày trong suốt hai tuần qua. Điều này tương đương với mức doanh thu quảng cáo hàng ngày lên đến 230 nghìn USD.

dữ liệu kênh youtube hamster kombat
Dữ liệu tăng trưởng của kênh Youtube Hamster Kombat. Nguồn: Social Blade

Nhằm mục đích phát triển song song các nền tảng, Hamster Kombat đã thiết lập các nhiệm vụ cho phép người chơi kiếm thêm token trong game bằng cách xem các video trên kênh Youtube chính thức của dự án.

Nội dung chính của kênh được phân biệt rõ ràng, bao gồm Learn và News, đề cập đến các chủ đề quan trọng dành riêng cho người dùng mới muốn tìm hiểu về Web3. Đây là một cách tiếp cận thú vị giúp thu hút người mới và giáo dục họ về các kiến thức cơ bản của Web3, tiền điện tử và công nghệ blockchain.

youtube của hamster kombat
Kênh Youtube chính thức của Hamster Kombat

Thành công của Notcoin được cho là lý do lớn cho sự tăng trưởng chưa từng có về số lượng người chơi của Hamster Kombat. Dự án đã chính thức thông báo sẽ ra mắt token Hamster Kombat trên mạng lưới TON Blockchain, tuy nhiên thông tin về đợt airdrop vẫn chưa được xác nhận.

Đọc thêm: Giá WLD giảm 83% từ đỉnh, đâu là lý do?

RELEVANT SERIES