thumbnail

Vào chiều hôm nay này 21/6, hàng loạt các trang web của các sàn giao dịch điện tử không thể truy cập với lý do Cloudflare ngưng hoạt động. 

Cloudflare, mạng lưới cung cấp DNS (hệ thống phân giải tên miền), cho biết đã triển khai một bản cập nhật vào đầu ngày 21/6. Việc này đã gây ra lỗi 500 Internel Server Error ở hàng loạt các trang web sử dụng nền tảng này. 

500 Internal Server Error

Trang web của một số sàn giao dịch như FTX, OKX hay Bitfinex, đang sử dụng dịch vụ bảo vệ DDOS của Cloudflase đã không còn có thể truy cập. 

Ngay lập tức sau đó, FTX đã thông báo rằng nhiều người dùng sẽ khó có thể truy cập và cho biết FTX market đang ở chế độ “post-only”. Các sàn khác như Bitfinex và OKX cũng đã thông báo về vấn đề tương tự trên Twitter.

Một số trang web khác không liên quan đến crypto như Discord, Omegle, DoorDash, Crunchyroll, Shopify và League of Legends cũng chịu hoàn cảnh không thể tiếp cận.

Vào 2h chiều cùng ngày, Cloudflare đã xác định vấn đề và đang cố gắng để đưa mọi thứ trở lại hoạt động.

Đây không phải lần đầu tiên tình trạng như vậy xảy ra. Vào tháng 7 năm 2019, một lỗi tương tự từ Cloudfare đã dẫn đến “sập” hàng loại các trang web crypto lớn như Coinbase và CoinMarketCap. 

Trong lúc đa số các sàn giao dịch “sập” thì Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn hoạt động bình thường. CZ, founder của Binance cho biết họ đã có những kế hoạch dự phòng khi một nền tảng ngưng hoạt động.

Cập nhật: Cloudflare thông báo đã sửa lỗi và các trang web các sàn giao dịch đã hoạt động trở lại.

Cloudflare là dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare. Do đó, khi cloudflare gặp sự cố sẽ dẫn đến phần lớn các website không thể hoạt động.

 

0
0
icon0
iconicon