thumbnail

Ngày 24/8, MevCollector, một nhà sưu tập NFT nổi tiếng trên Twitter, đã chia sẻ câu chuyện đầu tư đáng mơ ước của mình. Với những phương thức tưởng chừng rất đơn giản, nhà đầu tư này đã thành công tăng số tiền trong tài khoản của mình lên gấp 80 lần.  

Hành trình của MevCollector bắt đầu vào tháng 8/2021. Chỉ sau 33 ngày, con số 11 ETH trong tài khoản của anh đã tăng lên thành 862 ETH (3.3 triệu USD).

Lúc đầu, nhà đầu tư mint 3 NFT trên artblock.io với mức giá trung bình 0.7 ETH theo xu hướng thị trường. Tuy nhiên, thuật toán gặp lỗi, Mev mất tiền. Anh quyết định nghiên cứu dữ liệu kỹ lưỡng hơn cho những lần đầu tư tiếp theo. 

coin98
Sai lầm đầu tiên của Mev.

Với mong muốn tiếp cận nguồn tin đáng tin cậy hơn, anh đăng ký tài khoản trên nền tảng phân tích blockchain Nansen. Ngoài ra, anh cũng tham gia Discord của Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Cool Cats để học hỏi những người đi trước. Thông qua mục NFT Paradise của Nansen, Mev có thể nhanh chóng tìm ra những hợp đồng mới khởi chạy.

Như đã đề cập, Mev đặc biệt quan tâm đến quyết định đầu tư của các cá voi ETH và nhà sưu tập NFT Epic+. Lúc này, Mev mint NFT Lazy Lions và Rumble Kongs, thu về lần lượt 2.04 ETH (ROI +89%) và 9.67 ETH (+579%)

Mev cũng rất nhanh nhạy tiếp nhận những thông tin mới. Sau khi phát hiện một dự án mới phát hành có lượng mua đột biến, đơn cử là FLUF World, anh mua và lời 44 ETH.

Trong một thời gian, các ví Nansen vẫn là nguồn cung cấp dữ liệu chính của Mev. Tuy nhiên, Mev nhận ra những tag “Smart Money” (Đầu tư thông minh) trên Nansen không còn quá chính xác nữa. Thế là Mev thay đổi chiến lược. 

Ở bước tiếp theo, nhà đầu tư kết hợp sử dụng icy.tools và NFTNerds để kiểm tra những NFT nào được mint thời gian gần đây. Việc mua và bán vẫn chủ yếu dựa vào dự án nào đang được nhiều người mint hoặc thảo luận. Qua đó, Mev có thể xác định được dòng tiền của NFT và đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, Mev tham gia một số hội nhóm như Pixel Vault và Metaverse Head Quarters. Theo nhà đầu tư, đây là những nền tảng hữu ích giúp anh kiểm tra tính xác thực của thông tin. 

Theo Mev, lợi nhuận chủ yếu đến từ những NFT blue-chip như ON1 Force, Mutant Apes Yatch Club (MAYC) và dotdotdots. Nhà đầu tư thu về lần lượt 72 ETH (+5,781%), 42 ETH (+151%) và 36 ETH (+1,313%). 

coin98
Mev thắng lớn nhờ đầu tư vào các dự án blue-chip.

Tất nhiên, đây không phải là tất cả. Một số NFT được Mev lưu trữ ở ví khác và không được thống kê. Theo Mev, số tiền lời ở các ví đó có thể lên tới hàng trăm ETH. Nhờ đầu tư vào dự án Loot, anh thu về 206 ETH (+29,430%) và một lượng token AGLD trị giá 143 ETH. Nói một cách đơn giản, Mev đã có được 349 ETH chỉ từ 1.4 ETH mà anh bỏ ra để mint 20 LOOT.

Theo Mev, chủ động chốt lời hợp lý chắc chắn rất quan trọng. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh mọi người không nên quên kiểm tra dữ liệu. Mev khẳng định anh sẽ không kiếm được lợi nhuận nhiều đến vậy nếu không có quyết định mua đúng lúc.

Lợi nhuận từ Loot dạy cho Mev tầm quan trọng của việc “để mắt” đến hoạt động của cá voi. Mev tin rằng sức tăng lâu dài chỉ có thể duy trì được bằng cơ sở dữ liệu. Lợi nhuận lớn thực sự đến từ lối chơi “ăn chắc mặc bền” chứ không phải chỉ nhờ “mua thấp, bán cao”.

Toàn bộ cuộc trò chuyện giữa Loopify và Mev vẫn chưa được hé lộ. Loopify cho biết sẽ cung cấp thông tin đầy đủ hơn trong một khóa học miễn phí chưa ra mắt. Câu chuyện của Mev có thể không dạy cho chúng ta cách thức hay kỹ năng kiếm tiền, song để lại bài học lớn về sự cẩn trọng khi đầu tư.

0
0
icon0
iconicon