thumbnail

Thị trường DeFi ngày càng phát triển với việc các dự án triển khai ngày càng nhiều, để khuyến khích việc sử dụng nền tảng của mình các dự án luôn có phần thưởng các token cho người dùng dưới dạng staking token. Cụ thể là yield token hay liquid mining. Từ đó, khái niệm farming ra đời và trở thành một mảng đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư trong thị trường DeFi.

Harvest Finance là một dự án giúp mọi người tối ưu lợi nhuận trong staking và farming được quan tâm gần đây. Vậy Harvest Finance có những điểm nổi bật gì? Cùng MarginATM tìm hiểu về Harvest Finance và FARM token của dự án qua bài viết này nhé!

Harvest Finance là gì?

Harvest Finance là một dự án làm về Yield Aggregator trên Ethereum nhằm tối ưu hóa lợi nhuận của người dùng  trong khi tham gia vào các hoạt động staking và farming. 

Cụ thể người dùng sẽ gửi các token mà mình muốn tối ưu hóa lợi nhuận vào các Harvest vault trên Harvest Finance. Các token ở đây có thể là các LP (Liquid Provider) token, các đồng coin BTC, ETH hoặc cũng có thể là các stable coin như USDC, DAI,.. 

Sau đó dự án sẽ thực hiện chiến lược yield farming ở những giao thức có hiệu quả và an toàn cao sau đó lợi nhuận sẽ được trực tiếp chia lại cho các tài sản họ đóng góp.

Harvest Finance

Lợi ích của việc này sẽ làm giảm chi phí giao dịch khi ở các bước nạp, rút, staking, mà có thể rất tốn kém nếu các giao dịch được thực hiện trên Ethereum.

Người dùng đầu tư vào Harvest Finance có thể thu lợi nhuận từ hai nguồn sau:

 • Từ các hoạt động Yield Farming của Harvest Vault mà người dùng đã nạp các token của mình vào. Mỗi tháng 70% lợi nhuận từ việc farming sẽ được chia lại trực tiếp vào phần token của người dùng. Ngoài ra, mỗi tuần 70% token FARM sẽ được phân phối lại cho những người
 • fToken: Khi người dùng nạp token vào một Harvest Farm, bạn sẽ nhận lại một số lượng fToken đại diện cho tài sản mà bạn đã nạp. Với fToken, bạn có thể stake các fToken trở lại vào giao thức để kiếm được token FARM.
 • FARM Token: Bạn có thể đưa các FARM token mình nhận được vào các Profit Sharing Pool. Sau hàng tháng, 30% lợi nhuận farming từ các Harvest Vault sẽ được dùng để mua lại FARM Token và phân phối lại cho Profit Sharing Pool.
Cơ chế hoạt động của Harvest Finance

Từ đó, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình mà không phải làm việc gì nhiều cũng như có thêm lợi nhuận từ cơ chế của FARM Token. Nếu bạn là một người mới hoặc không có thời gian thì Harvest Finance sẽ là một lựa chọn giúp bạn kiếm được một nguồn thu nhập ổn định.

Trong tháng 12 qua, ngoài EthereumBinance Smart Chain, Harvest Finance cũng mở rộng sang Hệ sinh thái Polygon, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn đầu tư hơn.

Thông tin về FARM Token

FARM là một governance token, được sử dụng trong một số hoạt động:

 • Quản trị: Dùng để quản trị các hoạt động đề xuất cơ cấu lại lịch trình lạm phát.
 • Thưởng cho người dùng nền tảng.

Thông tin cơ bản FARM Token

 • Token Name: FARM Token .
 • Ticker: FARM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xa0246c9032bc3a600820415ae600c6388619a14d
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 678,995 FARM
 • Circulating Supply: 641,146 FARM.

Phân bố Token

Một số lượng token FARM sẽ được Mint mỗi tuần, số lượng này sẽ giảm đi 4.4% mỗi tuần để hạn chế lạm phát. Token FARM mỗi tuần sẽ được chia cố định theo phân bổ dưới đây:

 • Capital và Liquidity Providers: 70%
 • Đội ngũ dự án: 20%
 • Operational Treasury: 10%
Phân bổ FARM Token

Token Sale

Token FARM không tổ chức bất kỳ đợt token sale cũng như gọi vốn từ các quỹ đầu tư nào.

Sàn giao dịch và ví lưu trữ FARM

Sàn giao dịch FARM

Bạn có thể giao dịch FARM token trên các DEX của Ethereum: Uniswap, Sushiswap,... Hay các sàn CEX như: Binance, Gate.io,...

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Binance chi tiết.

Ví lưu trữ FARM Token

FARM là token ERC20 được xây dựng trên Ethereum nên có thể lưu trữ trên các ví như Coin98 Wallet, Metamask,…

Lưu trữ FARM Token trên Coin98 Wallet

Sau đó Coin98 Wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác. Bạn xem thêm cách lưu trữ FARM cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Team & Investor

Team

Đội ngũ dự án được ẩn danh. Nếu có thông tin thêm mình sẽ cập nhật cho các bạn sau.

Investor

Dự án hoàn toàn không nhận nhà đầu tư nào. 

Xem thêm: Dự án 27 trên Binance Launchpool - Merit Circle (MC).

Tổng kết

Như vậy qua bài viết mình đã giới thiệu Harvest Finance là một giao thức giúp mọi người có thể tối ưu hóa lợi nhuận của mình và giảm chi phí phát sinh trong việc farming cũng như các cách để tối ưu hóa lợi nhuận với Harvest Finance. Bạn nghĩ sao về dự án này? Hãy bình luận ngay bên dưới để cùng thảo luận với MarginATM nhé!

0
0
icon0
iconicon