Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tập đoàn HashKey Group ra mắt blockchain Layer 2 mới, gia nhập cuộc đua L2 trên Ethereum

HashKey Group đã thông báo về sự ra mắt sắp tới của mạng lưới layer 2 mới trên Ethereum. Từ đó cung cấp cho người dùng các dịch vụ on-chain với phí thấp, hiệu quả và thân thiện với nhà phát triển.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 10 2024
Updated Apr 10 2024
hashkey công bố ethereum layer 2 của mình

Ngày 09/04 tại hội thảo Web3 Hong Kong 2024, tập đoàn tài chính lớn có trụ sở tại Hồng Kông, HashKey Group đã thông báo về sự ra mắt sắp tới của mạng layer 2 mới trên Ethereum, mang tên HashKey Chain.

HashKey Chain sử dụng công nghệ zero knowledge-proof (ZKP), và được phát triển để mở rộng hệ sinh thái web3 của HashKey. Qua đó cung cấp cho người dùng các dịch vụ on-chain với phí thấp, hiệu quả và thân thiện với nhà phát triển. 

HashKey Chain dự kiến sẽ triển khai testnet trong vòng 6 tháng tới, sau đó là ra mắt mainnet trong vòng 1 năm.

zero knowledge proof
Công nghệ zero knowledge-proof (ZKP)

Công ty cho biết công nghệ zero knowledge-proof sẽ giúp layer 2 của họ đạt được khả năng mở rộng và hiệu quả chi phí cao hơn, cùng với bộ công cụ phát triển toàn diện và trình duyệt blockchain thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, Haskey cũng nói thêm rằng bảo mật của blockchain sẽ là ưu tiên hàng đầu, với kế hoạch kiểm tra mã (code audit) bởi bên thứ ba và sự tham gia của cộng đồng trong quá trình kiểm tra bảo mật. 

advertising

Theo đó, mạng lưới sẽ nhằm mục tiêu cung cấp một môi trường an toàn và tự kiểm soát cho các nhà phát triển, được khuyến khích bằng HSK, token của nền tảng HashKey.

hashkey cloud
HashKey Cloud, nhà cung cấp sơ sở hạ tầng web3

HashKey Cloud, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng web3 và là công ty con của HashKey Group, được thiết lập để hỗ trợ HashKey Chain. Công ty cho biết, họ đã cung cấp dịch vụ xác thực node cho hơn 80 public chain kể từ năm 2018.

Ngày 08/04, HashKey đã cho ra mắt một sàn giao dịch mới tên là HashKey Global, sau khi nhận được giấy phép liên quan tại Bermuda. Theo báo cáo, công ty dự định tiến hành vòng huy động vốn khác vào cuối năm 2024. Trước đó, họ đã huy động thành công trong vòng gọi vốn Series A vào tháng 01/2024 với số tiền gần 100 triệu USD.