thumbnail

Theo dữ liệu từ 2miners, sau khi The Merge vừa hoàn thành, hashrate của các đồng coin như ETC, RVN và CFX đều ghi nhận xu hướng tăng mạnh. 

Cụ thể, hashrate của ETC tăng lên 103.47 TH/s (tăng 55.17% trong vòng 24 giờ); hashrate của RVN tăng vọt lên 10.092 TH/s (tăng 35.463% trong 24 giờ). Riêng CFX tăng lên 1.6158 TH/s, tăng 55.74% sau 24 giờ. 

coin98
Hashrate ETC. Nguồn: 2miners.

Hashrate là chỉ số thể hiện lượng sức mạnh thuật toán của mạng lưới. Hashrate càng cao, tốc độ tạo khối mới của blockchain đó càng nhanh. Sự bùng nổ hashrate của các đồng coin này được thúc đẩy bởi sự kiện The Merge vừa hoàn tất. 

Khi The Merge kết thúc, Ethereum sẽ chuyển đổi cơ chế từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Việc không còn PoW đồng nghĩa Ethereum sẽ loại bỏ luôn lực lượng thợ đào Ether (ETH) hùng hậu. Do đó, thợ đào ETH, vốn đã chi số tiền khổng lồ phục vụ cho việc đào coin, quyết định tìm đến các blockchain PoW khác để thay thế cho Ethereum. 

Ethereum Classic (ETC) và Ravencoin (RVN) là những sự lựa chọn điển hình. Mặc dù giá trị của các đồng coin trên hiện không thể sánh với ETH, chúng có thể được khai thác bằng máy đào PoW. 

coin98
Giá ETC tăng 4.9% chỉ trong 1 giờ. Nguồn: TradingView.

Giá ETC hiện ở mức 38.96 USD, tăng 4.9% so với trước khi The Merge kết thúc. Trong khi đó, RVN tăng 5.7% lên 0.067 USD. CFX cũng ghi nhận mức tăng 4% chỉ trong 1 giờ và hiện đang được giao dịch với giá 0.059 USD. (Nguồn: TradingView)

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), bản nâng cấp cuối cùng của The Merge đã khép lại thành công. Đây là sự kiện quan trọng hứa hẹn cải thiện khả năng mở rộng quy mô và giảm đến 99.95% năng lượng tiêu thụ của mạng lưới. 

Nối tiếp The Merge sẽ là các bản nâng cấp The Surge, The Verge, The Purge và The Splurge. Thị trường sắp tới chắc chắn còn nhiều biến động và sẽ được MarginATM liên tục cập nhật. 

0
0
icon0
iconicon