Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà Trắng gấp rút chuẩn bị dự luật crypto, BitDAO chi 200 triệu đô vào zkSync

Nhà Trắng Hoa Kỳ đang tiến hành nhanh chóng dự luật về tiền điện tử vì mối đe dọa an ninh quốc gia trong thời gian tới.
Avatar
quynhnguyen
Published Jan 27 2022
Updated May 29 2024
4 min read
nhà trắng chuẩn bị dự luật crypto

Nhà Trắng Hoa Kỳ nhanh chóng chuẩn bị ban hành dự luật về tiền điện tử

Mới đây cơ quan quản lý Biden dự kiến ​​sẽ ban hành lệnh yêu cầu các tổ chức chính phủ bắt đầu tiến hành phân tích rủi ro về tiền điện tử như một mối đe dọa an ninh quốc gia.

Theo một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cho biết lệnh hành pháp sẽ được ban hành trong một bản dự luật về an ninh quốc gia. Dự luật của Biden sẽ chỉ định một số cơ quan chính phủ nghiên cứu tiền điện tử, stablecoinNFT với mục tiêu là đặt ra một khuôn khổ quy định phù hợp. Nguồn tin cũng cho biết rằng:

“Điều này được thiết lập nhằm xem xét một cách tổng thể các tài sản kỹ thuật số và phát triển một bộ chính sách áp dụng cho CBDC của các chính phủ."  

Những tin đồn về một lệnh hành pháp đối với tiền điện tử đã lan rộng trong những ngày gần đây. Đầu tuần này, Forbes cũng đã báo cáo rằng các tổ chức chính phủ có khả năng sẽ phát hành báo cáo về lĩnh vực crypto vào giữa năm 2022 vơi các đánh giá về rủi ro của ngành công nghiệp này cũng như hành vi sử dụng bất hợp pháp các đồng coin.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao tại Bloomberg - Eric Balchunas đã nhấn mạnh rằng chính quyền Biden coi tiền điện tử là mối đe dọa an ninh quốc gia. Đây có thể là nguyên nhân mà SEC liên tục từ chối spot Bitcoin ETF thời gian qua. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ trong một tweet ngày 28 tháng 1 rằng những điều luật mới trong khuôn khổ quy định có thể dẫn đến một cuộc đàn áp tiền điện tử rộng lớn trong thời gian tới.

Ngoài ra, một đạo luật khác khiến ngành công nghiệp tiền điện tử lo ngại đã được các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đề xuất vào ngày 25 tháng 1, đó là Đạo luật cạnh tranh của Hoa Kỳ.

Jerry Brito - Giám đốc điều hành của "Coin Center" trụ sở tại Washington D.C. đã nhấn mạnh rằng một điều khoản trong dự luật trên sẽ cho phép Bộ trưởng Tài chính cấm các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động mà không cần phải thông báo trước. Đồng thời Brito cho biết ông tin dự luật này có khả năng được thông qua dưới một số hình thức nhất định.

advertising

BitDAO chi mạnh 200 trệu đô phát triển giao thức zkSync

Vào ngày 27 tháng 1, đề xuất tài trợ cho tổ chức tự trị phi tập trung zkDAO đã được thông qua với khoản tiền nhận được từ BitDAO là 200 triệu đô. Cụ thể đề xuất này được xác nhận bởi Matter Labs - tổ chức đứng sau giao thức mở rộng của Ethereum -  zkSync và Mirana Ventures.

Tận dụng công nghệ zk-Rollups, zkSync sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng Layer 2, rút ngắn các bằng chứng trên Ethereum mà không cần gửi toàn bộ dữ liệu. Việc triển khai giao thức này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạng lưới hoạt động nhanh hơn. Các giải pháp dựa trên Zero-knowledge đã thu hút nhiều sự chú ý trong những tháng gần đây bởi chúng góp phần giải quyết được vấn đề về mức độ tắc nghẽn liên tục trên Ethereum, cũng như phí gas cao.

BitDAO hiện là một trong tổ chức tự trị phi tập trung lớn nhất, với tổng giá trị tài sản ròng hơn 2.5 tỷ đô. Vào tháng 11 năm 2021, tổ chức này đã phân bổ 500 triệu đô cho một đề xuất game blockchain. Jonathan Allen - người đứng đầu Mirana Ventures, đồng thời là một cộng tác viên của BitDAO đã đưa ra những bình luận về sự phát triển của dự án này.

“Đề xuất này sẽ không chỉ thúc đẩy việc mở rộng quy mô mạng lưới Ethereum, mà còn cung cấp những giá trị to lớn cho hệ sinh thái BitDAO."

Đọc thêm: Tổng thống Putin ủng hộ crypto, Tesla không bán ra đồng BTC nào

RELEVANT SERIES