Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hoàn thành quá trình đốt BNB lần thứ 18 - Binance để mắt đến Thái Lan

Ngày 18/01/2021 Binance thông báo đã hoàn thành đốt BNB lần thứ 18 với tổng trị giá vào khoảng 975 triệu đô.
Avatar
kaylin
Published Jan 17 2022
Updated Dec 04 2023
5 min read
thumbnail

Binance để mắt đến Thái Lan để mở rộng sàn giao dịch tiền điện tử 

Binance đang tìm cách thiết lập lại các dịch vụ giao dịch tiền điện tử và có thể mở một chi nhánh mới ở Thái Lan sau khi ký thỏa thuận với Công ty Phát triển Năng lượng Gulf Energy Development PCL.

Gulf Energy Development PCL là một công ty mẹ của Thái Lan do tỷ phú Sarath Ratanavadi điều hành, tập trung vào lĩnh vực năng lượng.

Theo báo cáo, Gulf Energy đã thực hiện thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance để phát triển về cơ sở hạ tầng nền kinh tế kỹ thuật số của Thái Lan giúp nó “tăng trưởng nhanh chóng” trong vài năm tới.

binance để mắt đến thái lan

Các nỗ lực hợp tác giữa Gulf Energy, Binance và chính phủ Thái Lan sẽ tập trung vào việc mở rộng thị trường crypto ở Thái Lan. Điều này bao gồm việc mở một sàn giao dịch và các hoạt động kinh doanh liên quan tại đất nước này.

Vào ngày 17 tháng 1, người phát ngôn của Binance đã có chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là làm việc với chính phủ, các cơ quan quản lý và các công ty sáng tạo để phát triển hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain ở Thái Lan."

Nền kinh tế kỹ thuật số của Thái Lan đang sẵn sàng chứng kiến sự rõ ràng hơn về quy định đối với các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số. Tổng giám đốc Cục Doanh thu của chính phủ Thái Lan đã coi minh bạch quy định là ưu tiên hàng đầu trong tháng này sau khi công bố mức thuế tăng vốn dự kiến ​​15% đối với các giao dịch tiền điện tử vào ngày 6 tháng 1.

Vào ngày 9 tháng 1, Hiệp hội Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan đã yêu cầu làm rõ các chi tiết cụ thể của thuế dựa trên lo ngại của các thương nhân trong nước rằng họ có thể vô tình vi phạm mã số thuế.

Bất chấp những phát triển tích cực, ngân hàng trung ương Thái Lan đã nhiều lần đưa ra cảnh báo đối với các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp địa phương về việc chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán.

Binance hoàn thành đốt BNB lần thứ 18

Ngày 18/01/2021 Binance thông báo đã hoàn thành đốt BNB lần thứ 18 với tổng trị giá vào khoảng 975 triệu đô. Cơ chế burn theo mỗi quý trong thời gian tới sẽ được thay thế bằng Cơ chế burn tự động BNB Auto-Burn dựa vào cung cầu của BNB trên thị trường. Nó sẽ độc lập với doanh thu trên sàn Binance và người dùng có thể kiểm tra thông tin một cách công khai và minh bạch. 

binance đốt coin lần thứ 18
Binance đốt coin lần thứ 18. Nguồn: Coin98Analytics

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Binance đã cam kết loại bỏ 100 triệu BNB (một nửa tổng nguồn cung) khỏi lưu thông, thông qua một quá trình burn coin. Không giống như các lần hàng quý trước, số lượng BNB bị loại bỏ trong quý này được tính toán tự động theo công thức BNB Auto-Burn.

Trước đây, việc đốt BNB phản ánh việc sử dụng BNB và doanh thu được tạo ra trong sàn giao dịch tập trung Binance. Do phản hồi của cộng đồng, BNB Auto-Burn sẽ thay thế một cách hiệu quả cơ chế ghi trước đó để tạo ra một quy trình khách quan hơn độc lập với hệ sinh thái tập trung Binance.

Changpeng Zhao (CZ), đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance cho biết: 

“Việc triển khai BNB Auto-Burn là một bước tiếp theo tự nhiên trong hành trình của BNB và sẽ giúp cộng đồng BNB phát triển thông qua việc cung cấp quyền tự chủ, tính minh bạch và khả năng dự đoán cao hơn.

Đọc thêm:  Binance bị SEC Philippines điều tra các hoạt động bất hợp pháp?

BNB sẽ đạt đỉnh mới sau thời gian điều chỉnh?

Về giá, ở khung D BNB đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi chạm kháng cự ở vùng $512.9, BNB sẽ quay đầu giảm trở lại và kết thúc ngày bằng nến bao trùm với lực bán khá mạnh.

Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - trước đó đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn báo hiệu tiếp diễn xu hướng tăng này.

chart bnb usdt khung d
Chart BNB/USDT khung D sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ở khung H4, BNB đang nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Đường RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 - hiện đang khá xấu khi RSI vừa break đường xu hướng tăng. Để an toàn bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

chart bnb usdt khung h4
Chart BNB/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $445.4 - $415.4 - $335.8
  • Kháng cự: $512.9 - $571.5 - $606.1 - $689.9 

Như mình đã trình bày ở trên, BNB đang khá xấu. Vì thế, bạn nên hạn chế giao dịch BNB ở vị trí này. Nếu BNB tiếp tục giảm, bạn có thể đón ở vùng $415.4 - $335.8 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn.

Bên cạnh đó, để an toàn bạn nên chờ BNB tăng trở lại và đóng nến trên kháng cự  $512.9 Tp kì vọng $606.1 - $689.9.

Đọc thêm: Các dự án sắp ra mắt trên Cardano có thể thúc đẩy ADA tiếp tục tăng giá

Đọc thêm: Curve War sẽ tác động đến Curve Finance (CRV) như thế nào?

RELEVANT SERIES