thumbnail

Vài giờ sau khi Binance tạm hoãn rút Bitcoin, việc rút tiền đã trở lại bình thường. Trước đó, CZ thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin do giao dịch quá tải.

Trong bối cảnh thị trường biến động mạnh, sau hơn 3h tạm ngừng hỗ trợ rút Bitcoin, Binance đã thông báo rằng việc rút Bitcoin đã trở lại bình thường trên sàn giao dịch này. 

Trong bản cập nhật được gọi là "Black Monday" của thị trường crypto, Binance cho biết sàn giao dịch sẽ xử lý việc rút tiền trên mạng Bitcoin trong vòng vài giờ tới sau khi hoạt động trở lại.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 13/6, CEO Binance đã thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin khỏi nền tảng sau bởi giao dịch quá tải. Vấn đề rút tiền chỉ tạm ngừng đối với blockchain Bitcoin. Người dùng có thể rút Bitcoin thông qua các blockchain khác như BEP-20 hay ERC20. Bên cạnh đó, ông còn nhận mạnh thêm tất cả tài sản của người dùng đều an toàn.

"Tạm dừng việc rút Bitcoin khỏi Binance bởi giao dịch bị nghẽn, gây ra tình trạng tồn đọng. Chúng tôi sẽ tìm cách sửa lỗi trong 30 phút. Nếu có tin gì mới, tôi sẽ cập nhật. Toàn bộ tài sản của người dùng vẫn được đảm bảo an toàn."

Trong khi hoạt động giao dịch BTC trên Binance đã được khôi phục, việc rút tiền của nền tảng Celsius vẫn bị đóng băng. Đến ngày 14/6, Celsius chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Theo đó, quyết định từ 2 nền tảng giao dịch lớn về việc ngừng rút Bitcoin được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có nhiều biến động.

Dưới các bài đăng, nhiều người dùng Twitter dường như đang chờ đợi các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Coinbase và Kraken “theo bước” Binance và Celsius bằng cách tạm ngừng rút tiền để kéo lại sắc xanh cho toàn thị trường.

Giá BTC đã giảm xuống dưới 23,000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Bên cạnh đó, trên sàn Uniswap, sau khi cá voi bán phá giá 93,000 ETH trong vòng 6h, giá ETH đã về dưới 950 USD.

0
0
icon0
iconicon