thumbnail

Theo báo cáo từ Nansen, ngày 4/10, hơn 300 Starry Night NFT của quỹ đầu tư đã phá sản Three Arrows Capital (3AC) bất ngờ được chuyển đến ví Ethereum mới. 

Starry Night Capital là một quỹ được Su Zhu và Kyle Davies (hai đồng sáng lập 3AC) thành lập cùng với nhà sưu tập NFT có biệt danh Vincent Van Dough (VVD) năm 2021. Từ khi ra mắt, quỹ này chủ yếu đầu tư vào các NFT có giá trị trên thị trường.  

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain Nansen, ngày 4/10, hơn 300 NFT của Starry Night Capital được chuyển đến địa chỉ ví Gnosis Safe. Các NFT này bao gồm "Pepe the Frog NFT Genesis", từng được bán với giá 1,000 ETH (tức khoảng 3.5 triệu USD) vào tháng 10/2021.

Ngoài ra, Fidenza #718, NFT được bán với giá 240 ETH (khoảng 1.1 triệu USD) cũng xuất hiện trong danh sách trên. Theo ước tính của Bloomberg (tại đây), tổng giá trị bộ sưu tập NFT của Starry Night Capital là khoảng 35 triệu USD.

Gnosis Safe là ví crypto thường được dùng để lưu trữ và quản lý tài sản trên mạng lưới Ethereum. Ví này yêu cầu nhiều chữ ký để phê duyệt các giao dịch.  

Được biết, danh mục đầu tư của Starry Night gồm một số NFT từ các bộ sưu tập nổi tiếng như Rare Pepe, Fidenza, CrypToadz và nhiều tác phẩm từ nhà sáng tạo XCOPY.

starry night nft
Starry Night NFT của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.

Trên thực tế, sau khi được thành lập, Starry Night Capital có kế hoạch huy động 100 triệu USD vào tháng 8/2021. Các nhà sáng lập quỹ liên tục chi mạnh tay khi mua loại hàng loạt Ethereum NFT đình đám. Điển hình là việc tậu về NFT Art Blocks Ringers từ nghệ sĩ Dmitri Cherniak với giá khoảng 5.66 triệu USD.

0
0
icon0
iconicon