Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hồng Kông có thể chấp thuận Bitcoin và Ethereum ETF giao ngay vào thứ hai 15/04

Theo một số nguồn tin lân cận cho biết, Hồng Kông có thể sẽ cho phép các quỹ quản lý tài sản ETF đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và Ethereum vào thứ Hai tuần tới, 15/04/2024.
Avatar
Hunt
Published Apr 12 2024
Updated Apr 13 2024
2 min read
hồng kông có thể chấp thuận bitcoin và ethereum etf giao ngay

Một chi nhánh quốc tế của HFM (Harvest Fund Management) và một quỹ liên doanh của HashKey Capital đang là 2 trong số những quỹ ETF kỳ vọng sẽ được cho phép giao dịch BitcoinEthereum ETF giao ngay. Nguồn tin yêu cầu không được tiết lộ danh tính vì thông tin này vẫn chưa được công khai.

Cả hai quỹ này đều dự định phát hành ETF vào cuối tháng 04/2024, sau khi nhận được sự đồng ý từ Uỷ ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC - Securities and Futures Commission) và hoàn tất giấy tờ niêm yết với Sở giao dịch Hồng Kông (HKEX - Hong Kong Exchanges & Clearing Ltd).

Sự chấp thuận từ các nhà cầm quyền Hồng Kông đến sớm nhất là vào thứ Hai, 15/04 nhưng nguồn tin này cũng cho biết rằng đây vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng và có thể bị thay đổi vào phút chót.

Những người phát ngôn của SFC và quỹ Harvest hiện từ chối bình luận. HKEX, HashKey và Bosera cũng chưa có phản ứng và bình luận gì đối với các tin tức này.

Gần đây, các quỹ ETF dành cho Bitcoin đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể ở Mỹ, Quỹ ETF Bitcoin Spot của BlackRock đã thu hút tổng cộng 15 tỷ USD kể từ lúc chính thức được cho phép giao dịch vào tháng 01/2024.

advertising
khối lượng giao dịch etf bitcoin
Khối lượng giao dịch ETF Bitcoin

Tín hiệu tích cực từ phía Hồng Kông đối với các quỹ ETF dành cho Crypto có khả năng sẽ kích thích thị trường tiền điện tử tiếp tục đà tăng trưởng trong thời gian tới.

Hồng Kông, Singapore và Dubai đang nỗ lực cạnh tranh để trở thành điểm nóng thu hút các dịch vụ liên quan đến crypto, trở thành địa điểm  được dòng tiền đổ vào từ phía các nhà đầu tư và nhà phát triển dự án.

Đọc thêm: Các quỹ đầu tư chưa mạnh tay xuống tiền là tín hiệu xấu cho thị trường

RELEVANT SERIES