Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Hồng Kông chính thức phê duyệt Bitcoin ETF & Ether ETF giao ngay

Ngày 15/04, Hồng Kông đã chính thức phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF và Ether ETF của China Asset Management, Bosera Capital, HashKey Capital Limited và Harvest Global Investment.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 15 2024
Updated May 22 2024
hồng kông phê duyệt bitcoin ether etf

Thứ hai ngày 15/04, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông đã phê duyệt đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF và Ether ETF giao ngay của một số tổ chức lớn, bao gồm China Asset Management, Harvest Global, Bosera Capital, HashKey Capital Limited.

China Asset Management cho biết họ sẽ phát hành các quỹ Bitcoin ETF và Ether ETF giao ngay với sự cộng tác của OSL và BOCI International.

Hai quỹ ETF của Harvest Global Investments cũng sẽ được phát hành thông qua sự hợp tác với OSL, có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề như yêu cầu ký quỹ quá cao.

Việc quỹ ETF của chúng tôi được phê duyệt không chỉ làm nổi bật sự cạnh tranh của Hồng Kông trong lĩnh vực tài sản số, mà còn thể hiện sự nỗ lực của Harvest International trong việc thúc đẩy sự đổi mới ngành công nghiệp.
Han Tongli, Giám đốc điều hành và CIO của Harvest International

Bên cạnh đó, Bosera Asset Management và HashKey Capital cho biết họ sẽ hợp tác cùng nhau để ra mắt hai quỹ ETF giao ngay, với tên gọi lần lượt là Bosera HashKey Bitcoin ETF và Bosera HashKey Ether ETF. Tuy nhiên, họ không tiết lộ về kế hoạch và thời gian ra mắt quỹ ETF.

Không giống như cuộc đàn áp rộng rãi của nước láng giềng Trung Quốc đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử, Hồng Kông đã sớm cho thấy sự ủng hộ đối với các công ty tiền điện tử vào năm ngoái.

advertising

Vào tháng 06/2023, Hồng Kông chính thức bắt đầu cấp phép cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử, cho phép các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ giao dịch bán lẻ. Theo đó, Hồng Kông đã cấp giấy phép cho hai nền tảng – HashKey và OSL.

cây atm tiền điện tử ở hồng kông
Cây ATM tiền điện tử ở các sàn giao dịch tại Hồng Kông. Ảnh: Bloomberg.

Việc phê duyệt Bitcoin ETF và Ether ETF là một tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử. Điều này có khả năng sẽ kích thích đà tăng trưởng của BTC và ETH trong thời gian sắp tới.