Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Hooked Protocol (HOOK) launchpad lần thứ 29 của Binance có gì nổi bật?

Hooked Protocol là dự án tiếp theo được triển khai trên Binance Launchpad. Dự án sẽ giúp Binance mở rộng trong lĩnh vực Web3 trong tương lai.
Amber avatar
immihu.web3
8 min read
Published Nov 24 2022
Updated Apr 08 2024
Amber media

Hooked Protocol là dự án tiếp theo được triển khai trên Binance Launchpad. Dự án sẽ giúp Binance mở rộng trong lĩnh vực Web3 trong tương lai. 

Mới đây, Binance công bố dự án IEO tiếp theo là Hooked Protocol sau gần 8 tháng kể từ IEO Stepn. Đây là dự án được cộng đồng đặt nhiều kỳ vọng vì tầm nhìn vào Web3 của CZ.

Ngoài ra, đây cũng là động thái thu hút người dùng ngay sau sự sụp đổ của FTX. Vậy có nên đầu tư vào Hooked Protocol, tham gia IEO hay không? Và nên chú ý điều gì vào IEO này, cùng MarginATM tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hooked Protocol là gì?

Hooked Protocol là dự án thứ 29 triển khai trên Binance Launchpad. Đây được xem là dự án SocialFi đầu tiên do Binance và BNB Chain hỗ trợ phát triển.

Hooked Protocol xây dựng mạng lưới xã hội web3. Người dùng có thể học, kiếm tiền và trải nghiệm tính năng trò chơi trong hệ sinh thái Hooked. Hooked Protocol được triển khai đầu tiên trên BNB Chain và sẽ mở rộng sang các mạng lưới Layer 1 khác.

Theo thông báo chính thức (tại đây), ngày 9/9, Binance Labs dẫn đầu vòng gọi vốn Seed Round cho Hooked Protocol. Theo đó, Binance Labs và Sequoia Capital là hai quỹ hỗ trợ cho dự án.

Hiện tại, dự án đã thành công triển khai ứng dụng đầu tiên Wild Cash trên Android. Ứng dụng đã có hơn một triệu lượt tải theo thống kê từ Google Play.

Đây được xem là cánh cổng để xây dựng cộng đồng Web3 đồng thời thúc đẩy độ chấp nhận tiền mã hóa thông qua việc tích hợp trải nghiệm trò chơi học hỏi kinh nghiệm crypto và các cơ chế Web3 khác.

Cụ thể, Wild Cash gồm ba tính năng chính:

Quiz-to-Earn: Người dùng có thể học tập kiến thức Web3 và tham gia các buổi lượng giá kiến thức từ đó nhận phần thưởng token.
PoWT (Proof of Work and Time) Mining Game: Lấy ý tưởng từ cơ chế Proof-of-Work, tính năng sẽ tăng thời gian sử dụng của người dùng trên nền tảng.
advertising
Social Referral: Chương trình trả thưởng cho người dùng khi mời bạn bè sử dụng nền tảng.

Hooked Protocol token (HOOK & HGT)

Hooked Protocol sử dụng mô hình dual token như một số dự án GameFi trong quá khứ gồm governance token và utility token. Tuy nhiên, dự án đã có một số đổi mới nhất định để hạn chế khuyết điểm của mô hình trên.

HOOK

HOOK là governance token với các cộng dụng chính sau:

Sử dụng cho các hoạt động quản trị cộng đồng, biểu quyết cho các quyết định của hệ sinh thái.
Hooked Protocol sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng rollup để hỗ trợ các Dapp và HOOK sẽ được dùng làm phí gas cho các hoạt động trong hệ sinh thái.
Tiếp cận các đợt mở bán NFT và sự kiện cộng đồng sau đó được dùng để đốt nhằm giảm nguồn cung.
Phần thưởng Staking.

Đặc biệt, theo whitepaper của dự án, người dùng tham gia dự án một thời gian dài sẽ nhận được đợt airdrop đầu tiên.

HOOK tokenomic

Tổng cung của HOOK là 500 triệu token. Theo whitepaper của dự án, hơn 20% sẽ được phân phối cho cộng đồn dần kể từ thời điểm triển khai token.

Token dành cho đội ngũ dự án và private sale sẽ được khoá trong vòng một năm. Sau đó sẽ được trả dần trong 6 năm.

HGT

Hook Gold token (HGT) là utility token với các cộng dụng sau:

Phần thưởng cho các hoạt động của ứng dụng trên nền tảng như Quiz-to-earn, POWT, Referral.
Sử dụng để tiếp cận các sản phẩm, sự kiện trên hệ sinh thái.
Chuyển đổi một phần giới hạn HGT sang HOOK token.

HGT được thiết kế với nguồn cung vô hạn như các token khác trong mô hình dual token. Tuy nhiên, dự án mở khoá HGT để giảm ảnh hưởng lạm phát và biến động giá của token.

Cụ thể, lượng HGT mà người dùng earn được trên các dự án trong hệ sinh thái Hooked Protocol không thể giao dịch.

HGT sẽ được mở khoá theo thời gian thành uHGT, từ đó người dùng có thể sử dụng token này để giao dịch với các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái hoặc quy đổi ra các token khác.

Thông tin về HOOK IEO Binance Launchpad

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sàn giao dịch Binance thông báo ra mắt launchpad cho token Hooked Protocol (HOOK).

Thông tin Launchpad:

Token: Hooked Protocol (HOOK).
Tổng cung: 500,000,000 HOOK.
Launchpad: 25,000,000 HOOK (chiếm 5% tổng cung).
Tổng cung ban đầu: 50,000,000 HOOK (chiếm 10% tổng cung).
Giá: 0.1 USD.
Hình thức: Subscription bằng BNB token.

Để tham gia thì bạn phải có tài khoản của sàn Binance, nếu bạn chưa có thì nhấp vào link bên dưới để đăng ký:

Bạn có thể xem thêm chi tiết cách hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính và sử dụng sàn giao dịch Binance tại đây.

Binance Launchpad sẽ được triển khai tuần tự theo bốn giai đoạn:

Preparation (từ 7h ngày 24/11 đến 7h ngày 1/12): Người dùng cần nắm giữ BNB trong giai đoạn này. Số lượng BNB sẽ được snapshot mỗi giờ. Lượng BNB trung bình người dùng nắm giữ sẽ quyết định số lượng BNB mà họ có thể cam kết tham gia Binance Launchpad.
Subscription (từ 13h ngày 1/12 đến 16h ngày 1/12): Người tham gia sẽ khoá lượng BNB trong giai đoạn này.
Calculation (từ 16h ngày 1/12 đến 17h ngày 1/12): Giai đoạn tính toán token allocation.
Final Token Distribution (17h ngày 1/12): HOOK và BNB còn lại sẽ được chuyển về ví spot của người tham gia.

Để xem từng bước tham gia cụ thể và chi tiết IEO HOOK, bạn xem bài sau: Hướng dẫn tham gia IEO trên Binance Launchpad.

Có nên tham gia IEO Hooked Protocol không?

Sau hơn bảy tháng vắng bóng, Hooked Protocol là dự án tiếp theo được lên Binance Launchpad. STEPN, dự án Launchpad cuối cùng, đã có thành công vang dội khi GMT token đã tăng hơn 400 lần so với giá IEO.

Việc Binance liên tục ra mắt các dự án trên Launchpad và Launchpool nhằm kéo thêm nhiều người dùng về nền tảng trong bối cảnh nhà đầu tư đang mất dần niềm tin về sàn giao dịch tập trung nói riêng và tiền mã hoá nói chung.

Hooked Protocol tập trung vào Web3 và SocialFi trên BNB Chain. Không chỉ Binance mà các đối thủ khác đều đang chú ý đến mảng này như Ethereum, FTX… Nếu so sánh thì Hooked Protocol là dự án dẫn đầu xu hướng như STEPN với Move-to-Earn.

Tuy nhiên, tham gia Launchpad trên Binance trong thời điểm thị trường downtrend vẫn tiềm tàng rủi ro nhất định.

Để tham gia Binance Launchpad, người dùng cần cam kết một số lượng lớn BNB của mình trong khoảng thời gian bảy ngày. Điều này sẽ đẩy người dùng vào rủi ro nếu giá BNB giảm quá sâu trong thời gian Launchpad.

Nếu nhìn vào lợi nhuận thu được từ các dự án triển khai Launchpad trong quá khứ, không phải dự án nào cũng đem lại lợi nhuận đủ lớn so với vốn nhà đầu tư bỏ ra . Theo đó, lợi nhuận sau khi tham gia Launchpad không đồng đều giữa các dự án. Đơn cử GMT sẽ đem lại lợi nhuận khoảng 0.5 BNB cho mỗi 1 BNB người dùng cam kết, tương đương lợi nhuận 50%.

Tuy nhiên, các dự án khác như League of Kingdom và Alpine có lợi nhuận rất nhỏ khoảng 2-3%. Do đó, Binance Launchpad không hề phù hợp với các nhà đầu tư vốn nhỏ. Với hơn 300 USD, đa số dự án đưa về lợi nhuận không lớn.

Ngoài ra, người dùng có thể lỗ nếu giá BNB giảm hơn 5% trong thời điểm diễn ra Launchpad. Một cách giảm rủi ro trong trường hợp này chính là việc mở một vị thế short ngược lại với số BNB mình đang nắm giữ. Đây là một biện pháp hedging cơ bản, nếu giá BNB giảm, người dùng sẽ có lợi nhuận ở vị thế short để bù lỗ cho vị thế BNB mình đang nắm giữ trong Launchpad.