Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Huobi Global tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá hơn 1 tỷ USD

Mới đây, Huobi Global đã tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm mới trị giá 1 tỷ USD tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 10 2022
Updated Sep 20 2022
2 min read
thumbnail

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global đã tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm mới trị giá 1 tỷ USD tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3. Mặc dù thị trường crypto có xu hướng downtrend nhưng các công ty lớn và quỹ đầu tư liên tục rót vốn vào lĩnh vực Web3

Với tên gọi là Ivy Blocks, quỹ đầu tư mới tung ra của sàn giao dịch Huobi có giá trị hơn 1 tỷ USD và hiện đang được triển khai. Thông tin này được Giám đốc Tài chính Lily Zhang của sàn cho biết trong một tuyên bố. Được biết, quỹ này sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án blockchain đầy hứa hẹn trong thời gian tới.  

Ngoài lĩnh vực tài chính, Ivy Blocks sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau dành cho các dự án được rót vốn. Trong đó bao gồm một nền tảng quản lý tài sản, các chương trình ươm tạo dự án blockchain và một nhóm nghiên cứu chuyên dụng. Theo Lily Zhang cho biết bộ phận quản lý tài sản của công ty sẽ cung cấp các khoản đầu tư thanh khoản để hỗ trợ một số dự án DeFiWeb3.

Vào ngày 10/6, Ivy Blocks cũng đã thông báo rằng Capricorn Finance, một nhà tạo lập thị trường tự động được xây dựng trên blockchain Cube, là dự án đầu tiên mà quỹ rót vốn. Cụ thể, đây là dự án tập trung phát triển vào mảng DeFi. Theo dữ liệu từ DeFi Llama cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) của lĩnh vực này đã chứng kiến sự sụt giảm 58% kể từ đỉnh là 316 tỷ USD vào tháng 12 năm 2021. Hiện tại TVL của các nền tảng DeFi giữ mức 133 tỷ USD. 

TVL của các dự án DeFi giảm 58% kể từ đỉnh. Nguồn: DeFi Llama.

Bất chấp xu hướng downtrend, các quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn liên tục rót tiền vào thị trường tiền điện tử, cụ thể là lĩnh vực Web3 và metaverse. Trên thực tế, dòng tiền vào của các dự án blockchain và tiền điện tử đạt ​​14.6 tỷ USD trong quý đầu tiên. Trong khi đó vào năm 2021, các quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót khoảng 30.5 tỷ USD vào không gian crypto.

RELEVANT SERIES