thumbnail

Tiếp nối với series về các trò chơi play to earn nổi bật trong thời gian gần đây đó chính là DeFi Warrior - tựa game Blockchain lấy cảm hứng từ vũ trụ tiền điện tử với những nhân vật và đồ hoạ sinh động. DeFi Warrior được xây dựng bởi đội ngũ khá chuyên nghiệp và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về phát triển game cũng như DeFi. Hiện tại, game ra ra mắt bản Mainnet vào đầu Q4 năm 2021 vừa qua và thu hút được đông đảo cộng đồng crypto cùng tham gia trải nghiệm và kiếm tiền từ tựa game này.

Chính vì thế trong bài viết này, MarginATM sẽ giới thiệu cho bạn về game DeFi Warrior & cơ chế hoạt động của game cũng như hướng dẫn chơi DeFi Warrior và kiếm tiền từ trò chơi thú vị này nha!

Tổng quan DeFi Warrior

DeFi Warrior là một tựa game được xây dựng trên nền tảng Blockchain kết hợp với hai yếu tố cốt lõi là tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT. Trò chơi được lấy cảm hứng từ vũ trụ crypto, nơi mỗi chiến binh là một loại tiền điện tử và mỗi hành tinh là 1 blockchain khác nhau.

Không chỉ là một game DeFi thông thường, DeFi Warrior tạo nên điểm khác biệt khi kết hợp các yếu tố blockchain vào game và tái tạo thành một thế giới crypto thu nhỏ, từ đó giúp các game thủ vừa chơi game vừa hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nền tảng này một cách đầy sinh động và hấp dẫn.

Game Defi Warrior

Bên cạnh đó, các chiến binh trong game là các NFT với tiêu chuẩn BEP721 đại diện cho một loại tiền điện tử nhất định và sức mạnh của chúng có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi giá của các đồng tiền đó trên thị trường. Đây là một yếu tố khá thú vị mà đội ngũ DeFi Warrior muốn mang lại cho người chơi, giúp họ có thêm những trải nghiệm thực tế hơn với các chiến binh trong game. Trong thời gian sắp tới, DeFi Warrior có thể sẽ áp dụng thêm các tiêu chuẩn NFT khác để tăng khả năng tổng hợp tài sản cho trò chơi này.

Cơ chế play to earn của DeFi Warrior

Đến với Defi Warrior, ngoài các trò chơi mô phỏng về thế giới blockchain để người dùng khám phá và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, người chơi còn có thể kiếm tiền thông qua các hoạt động tương tác trong game.

Đầu tiên bạn cần phải đầu tư một khoản tiền mua chiến binh Warrior thì mới có thể tham gia trải nghiệm tựa game này. Tuỳ vào từng hoạt động khác nhau mà game sẽ yêu cầu số lượng chiến binh tối thiểu khác nhau. Ví dụ như adventure yêu cầu tối thiểu 1 chiến binh, trong khi đó, PVP yêu cầu tối thiểu 3 chiến binh.

Cơ chế play to earn của game DeFi Warrior

Theo như hình minh hoạ về cơ chế gameplay của Defi Warrior, bạn có thể thấy được có khá nhiều hoạt động khác nhau để bạn chơi và nhận lại các phần thưởng hấp dẫn, các phần thưởng này có thể là CWIG (token của game) hoặc Lucky Ticket (dùng để mở ra các phần thưởng khác trong game).

 • Farming: Xây dựng nhà máy trên hành tinh BTC hoặc ETH để đào CWIG.
 • Mission: Tham gia chiến đấu PVE với hệ thống để nhận phần thưởng.
 • DeFi War: Tham gia chiến đấu PVP leo rank để nhận thưởng theo bảng xếp hạng.
 • Championship: Tham gia các giải đấu do game tổ chức (sắp ra mắt).

Defi Warrior có các hoạt động giúp bạn có thể kiếm tiền một cách chủ động lẫn bị động. Với hoạt động farming trong game, bạn có thể xây dựng các mỏ để lấy năng lượng và đào ra token CWIG, hoạt động này sẽ diễn ra 1 cách tự động và bạn chỉ cần vào thu hoạch phần thưởng của mình sau mỗi khung giờ nhất định. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng các chiến binh của mình tham gia vào các trận đấu và làm nhiệm vụ hằng ngày trong game để nhận thêm nhiều phần thưởng hấp dẫn khác nữa nha.

Các bước chuẩn bị để chơi DeFi Warrior

Các bước chuẩn bị để chơi DeFi Warrior

Để bắt đầu chơi DeFi Warrior, bạn cần chuẩn bị:

 • Ví điện tử được kết nối với mạng Binance Smart Chain
 • Kết nối với Marketplace của game
 • Mua chiến binh Warrior (NFT)
 • Kết nối với game DeFi Warrior

Kết nối ví với marketplace

Bước 1: Để bắt đầu chơi Defi Warrior, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 ví điện tử, ở đây bạn có thể sử dụng ví MetaMask. Nếu chưa có ví, bạn hãy nhấn vào link tại đây để xem hướng dẫn chi tiết cách tạo và sử dụng ví MetaMask của MarginATM nha.

Bước 2: Để truy cập vào trang marketplace của Defi Warrior bạn nhấn vào link sau: https://market.defiwarrior.io/warriors

Bước 3: Chọn vào “Connect wallet” để bắt đầu kết nối ví với trang marketplace.

Chọn vào “Connect wallet”

Bước 4: Chọn “MetaMask” và xác nhận lại ở ví là bạn đã hoàn tất việc kết nối ví rồi nè.

Chọn “MetaMask”
Chọn “Ok”

Mua chiến binh DeFi Warrior

Chiến binh Warrior là yếu tố cốt lõi để bạn có thể bắt đầu chơi game hiệu quả nhất. Chính vì thế việc lực chọn chiến binh để xây dựng đội hình cũng khá quan trọng. Mỗi chiến binh sẽ có các bộ phận cơ thể khác nhau, bạn nên ưu tiên chọn các chiến binh có sẵn bộ phận đầu (vì đây là bộ phận không thể thay thế được). Bên cạnh đó để có thể tăng tỉ lệ thắng trong các trận đấu, bạn nên lựa chọn những chiến binh có skill tốt, đặc biệt là skill hồi máu nha.

Bước 1: Sau khi kết nối ví thành công, màn hình sẽ hiển thị giao diện chính của các chiến binh warrior đang được bán trên marketplace. Bạn có thể chọn vào mục “Filter” để lọc ra những chiến binh với các đặc điểm mà bạn muốn (2) → Chọn vào chiến binh phù hợp với bạn (3)

Lựa chọn chiến binh

Bước 2: Khi nhấp vào chiến binh, bạn có thể thấy được cụ thể các thông số của chiến binh đó (1) và giá tiền (2) → Nếu mọi thứ đã ok, bạn chọn vào “Approve” và tiến hành xác nhận thanh toán trong ví MetaMask là xong nhé.

Check các chỉ số của chiến binh

Hướng dẫn chơi game DeFi Warrior

Tuỳ vào chế độ chơi mà DeFi Warrior sẽ có những yêu cầu về số lương chiến binh khác nhau. Với những chế độ cơ bản như farming, adventure (PVE) bạn chỉ cần có 1 chiến binh Warrior là có thể tham gia được rồi. Còn với PVP, bạn cần lập đội hình tối thiểu 3 chiến binh Warrior và tối đa là 5 thì mới có thể tham gia được nhé.

Để bắt đầu chơi DeFi Warrior, mình sẽ hướng dẫn bạn theo những bước cơ bản sau đây:

 • Lập đội hình chiến binh Warrior
 • Tham gia chiến đấu Adventure (PVE)
 • Xây pool để farm CWIG
 • Tham gia chiến đấu PVP
 • Vòng quay may mắn Gatcha
 • Check các nhiệm vụ ngày

Setup đội hình Warrior

Bước 1: Truy cập vào game DeFi Warrior theo đường link: https://app.defiwarrior.io/

Bước 2: Chọn “Connect Wallet” → Chọn “MetaMask” và xác nhận lại ở ví.

Kết nối ví MetaMask
Xác nhận

Bước 3: Tại màn hình giao diện chính của game, chọn “Warrior”.

Chọn “Warrior”

Bước 4: Ở đây sẽ hiển thị thông tin cụ thể của các chiến binh Warrior mà bạn sở hữu. Mỗi chiến binh sẽ có 1 skill cố định và 3 skill tuỳ chọn mà bạn có thể thêm vào (phần này còn phụ thuộc vào số sao của chiến binh nữa nhé). Bạn cần thêm các skill cho chiến binh ở bước này nha.

Chọn Skill

Bước 5: Trở về màn hình chính, bạn chọn vào “E-Team” → Chọn “New team” để bắt đầu setup đội hình chiến binh của mình.

Chọn  “E-Team”
Chọn “New team”

Bước 6: Bạn chọn vào các chiến binh (1) và sắp xếp chúng theo vị trí đội hình mà mình mong muốn → Đặt tên cho đội hình vừa tạo (2)→ Chọn “Save team” (3).

Sắp xếp đội hình

Adventure (PVE)

Adventure là hoạt động chiến đấu với hệ thống của DeFi Warrior. Bạn sẽ dùng chiến binh của mình để tham gia vào chuỗi các trận chiến của hệ thống và nhận lại được nhiều phần thưởng hấp dẫn như CWIG, bộ phận cơ thể của chiến binh (body part), các vé quay may mắn (Gatcha) hoặc một số vật phẩm khác của trò chơi.

Buớc 1: Tại màn hình chính của trò chơi, chọn “Adventure”.

Chọn “Adventure”

Bước 2: Ở đây bạn có thể thấy được có rất nhiều nhiệm vụ PVE trong game. Ứng với mỗi nhiệm vụ sẽ có các phần thưởng hấp dẫn khác nhau.

Nhiệm vụ PVE
Phần thưởng nhiệm vụ PVE

Bước 3: Khi hoàn thành xong các trận chiến PVE, bạn hãy trở lại màn hình giao diện chính của game và nhấn vào biểu tượng ở góc phải để thu thập các phần thưởng của mình.

Nhận phần thưởng

Toàn bộ các phần thưởng bạn thu thập được trong game đều sẽ xuất hiện ở đây, phải cần phải thực hiện thao tác “Claim” thì mới có thể nhận phần thưởng nha.

Claim phần thưởng

E-Mining

E-ming là một hoạt động giúp bạn có thể kiếm được phần thưởng 1 các thụ động trong game. Bạn cần xây dựng các trạm năng lượng để vận hành được các mỏ đào từ đó bạn sẽ thu lại được phần thưởng là các token CWIG. Để xây dựng được các trạm năng lượng và mỏ đào, bạn cần mua các nguyên vật liệu trong shop hoặc tích góp từ các phần thưởng khi chơi game.

Bước 1: Nếu chưa có đủ nguyên vật liệu để xây dựng các mỏ đào, bạn có thể mua bằng CWIG trong phần “E-Exchange” (1) → Vào phần “E-Mining” (2) để xây dựng mỏ đào.

Hoạt động mining
Mua nguyên vật liệu

Bước 2: Trong phần “E-Mining” bạn có thể thấy “Electric” (1) là nơi tạo ra năng lượng để cung cấp cho các mỏ đào (2) để thu hoạch CWIG. Hiện tại game đã phát triển 2 mỏ là BTC và ETH, các mỏ khác đang trong thời gian xây dựng và sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian sắp tới.

Trạm năng lượng và mỏ đào

Bước 3: Trong trạm năng lượng “Electric” bạn có thể mua thêm các máy phát năng lượng (1) để gia tăng công suất hoạt động của trạm → Chọn vào “Claim” để thu hoạch năng lượng được tạo ra.

Trạm năng lượng
Thu thập năng lượng

Bước 4: Tương tự, trong các mỏ đào “BTC” hoặc “ETH” bạn có thể mua thêm các node (1) để tăng công suất đào → Chọn vào biểu tượng (2) để thu hoạch CWIG mà bạn đã đào được.

Mỏ đào CWIG
Thu thập CWIG

Trận chiến PVP

Ngoài các trận chiến PVE với hệ thống, bạn còn có thể tham gia chiến đấu với những người chơi khác trong các trận chiến PVP với mức độ khó cao hơn. Để tham gia PVP, bạn cần một đội hình tối thiểu 3 chiến binh và tối đa 5 chiến binh. Khi thắng các trận PVP bạn sẽ nhận được nhận điểm rank và top những người chơi có rank cao trong ngày/ tuần/ tháng sẽ nhận được các phần quà siêu hấp dẫn từ Defi Warrior.

Bước 1: Bạn chọn vào “PVP” và hệ thống sẽ tự tìm đối thủ thủ để cùng tham gia trận chiến với bạn.

Trận chiến PVP
Tìm đối thủ PVP

Bước 2: Chọn các biểu tượng kéo, búa, bao để giành quyền đi trước.

Giành lượt đi trước

Bước 3: Bạn có thể chủ động điều khiển trận đấu (1) hoặc nhấn vào biểu tượng (2) để các chiến binh tự động chiến đấu.

Chiến đấu PVP

Bước 4: Khi chiến thắng, bạn sẽ nhận được điểm rank. Bạn có thể xem thứ hạng của mình và các phần thưởng trong bảng xếp hạng của game nha.

Phàn thưởng chiến thắng
Bảng xếp hạng PVP

Gatcha

Các vé Gatcha mà bạn nhận được trong các hoạt động của game có thể dùng để tham gia vào các vòng quay may mắn của Defi Warrior và có cơ hội nhận về nhiều phần thưởng hấp dẫn khác từ game.

Bước 1: Chọn vào “Gatcha” ở màn hình giao diện chính của game.

Vòng xoay Gatcha

Bước 2: Trong vòng quay sẽ là các phần thường bạn có thể nhận được. Bên cạnh đó bạn có thể chọn “Refresh” (1) để đổi các phần thưởng trong vòng quay Gatcha, mỗi lần Refresh sẽ tốn 10 CWIG nha → Chọn vào (2) để quay.

Phần thưởng trong vòng xoay Gatcha

Bước 3: Quay và nhận phần thưởng.

Nhận thưởng

Daily Mission (Nhiệm vụ ngày)

Thông qua các hoạt động trong game, DeFi Warrior còn có một danh sách các nhiệm vụ cần làm trong 1 ngày cùng các phần thưởng hấp dẫn giúp người chơi có thêm động lực để tương tác với game hơn. Trung bình mỗi ngày sẽ có từ 8-10 nhiệm vụ và các nhiệm vụ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần check và làm lần lượt thì đây cũng sẽ là một nguồn thu nhập khá ổn định mà bạn có thể kiếm được từ DeFi Warrior nha.

Bước 1: Chọn vào biểu tượng góc trái màn hình để xem danh sách các nhiệm vụ.

Nhiệm vụ hàng ngày

Bước 2: Sau khi thực hiện xong các nhiệm vụ → Chọn “Collect” để nhận phần thưởng → Tiến hành Claim phần thưởng tương tự như ở phần Adventure.

Thu thập phần thưởng
Phần thưởng trong nhiệm vụ hàng ngày

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng RabbitHole săn kèo Airdrop cực khủng.

Tổng kết

Tuy vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng DeFi Warrior đã cho thấy được tiềm năng của mình khi không chỉ giúp người chơi kiếm tiền thông qua nhiều hoạt động thú vị mà còn mang các yếu tố độc đáo của thế giới tiền điện tử vào trong game. Chính vì thế, chỉ với mức vốn đầu tư trung bình (từ $100/tướng), đây là một tựa game play to earn khá hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo trong thời gian này đó.

Vậy là mình đã hướng dẫn chơi game DeFi Warrior cũng như các bước cơ bản để bạn có thể tham gia kiếm tiền từ DeFi Warrior rồi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận cho mình ở dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp admin trong nhóm chat Telegram bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

0
0
icon0
iconicon