thumbnail

Tiếp nối với series về các game play to earn tiềm năng trong năm 2022, MarginATM sẽ giới thiệu cho bạn về Elpis Battle. Đây là một tựa game RPG được xây dựng trên nền tảng BNB Chain, được đông đảo cộng đồng game thủ crypto quan tâm trong thời gian gần đây.

Chính vì thế, hãy cùng MarginATM đi sâu vào tìm hiểu về cơ chế play to earn của Elpis Battle, cũng như các bước bắt đầu để có thể kiếm tiền từ tựa game này nhé!

Tổng quan về game Elpis Battle

Elpis Battle là một tựa game RPG (hay còn gọi là game nhập vai) được xây dựng với cốt truyện là những trận chiến của 7 chủng tộc trên hành tinh Elpis vào hàng nghìn năm trước. Mỗi chủng tộc trong game đều mang các đặc điểm và câu chuyện khác nhau, tạo nên nhiều màu sắc cho Elpis Battle.

Trong game bạn sẽ điều khiển đội quân của mình chiến đấu theo lượt với những chiến thuật chơi của riêng mình. 

Game Elpis Battle

Nhìn chung, gameplay của Elpis Battle khá giống với tựa game NFT Summoners Arena gần đây, hoặc Summoners Era ở phiên bản truyền thống. Trong đó, bạn sẽ xây dựng đội quân của mình gồm 4 tướng NFT và tham gia vào các trận chiến PVE hoặc PVP để nhận phần thưởng. Xét về góc độ người chơi, mình đánh giá Elpis Battle có đồ hoạ khá đơn giản

Tuy không quá đặc sắc như ở các game RPG truyền thống, nhưng tương đối hài hoà và gần gũi với người chơi. Với các bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong mảng game thì cũng sẽ có thể dễ dàng tham gia vào thế giới Elpis Battle vì cơ chế gameplay cũng không quá phức tạp.

Cơ chế play to earn của Elpis Battle

Cơ chế play to earn của Elpis Battle cũng khá đơn giản, không đòi hỏi người dùng phải có quá nhiều kỹ năng trong việc chơi game, phù hợp với cả các bạn mới gia nhập vào thị trường GameFi. Bạn chỉ cần xây dựng cho mình 1 đội quân Elpis gồm tối thiểu 4 tướng NFT thì đã có thể bắt đầu với tựa game này rồi. Hiện tại, các tướng Elpis đang được bán trên marketplace của game với giá giao động khoảng $50 cho một con tướng cơ bản nhất.

Cơ chế P2E của Elpis Battle

Trong các trận chiến Elpis, mỗi tướng sẽ có các kỹ năng nhất định và sẽ chơi theo lượt. Khi đến lượt chơi của mình, bạn cần phải chọn mục tiêu phù hợp và kỹ năng cần thiết để chiến đấu và cố gắng hạ gục đối thủ càng sớm càng tốt. Trận đấu sẽ kết thúc khi 1 trong 2 đội tiêu diệt hết quân của đối phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, game chỉ mới ra mắt chế độ chơi PVE (đánh quái) và người chơi có thể kiếm được phần thưởng là token MEG khi dành chiến thắng qua từng màn. Ngoài việc dùng MEG kiếm được để swap ra các stablecoin khác và thu về lợi nhuận, bạn còn có thể dùng chúng để tiếp tục làm phí summon ra những con tướng khác.

Cơ chế summon này cũng sẽ tương tự như việc phối giống (Breed) ở Axie Infinity hay mentoring ở CyBall. Bạn có thể dùng các tướng được sum này để tiếp tục chiến đấu và kiếm thêm MEG hoặc đem bán như 1 NFT trên Marketplace của Elpis. Phần chi phí summon sẽ được đội ngũ phát hành dùng để burn MEG, giúp Elpis cân bằng lại được nền kinh tế trong game, giảm bớt tỷ lệ lạm phát khi người chơi farm ra quá nhiều MEG.

Thông tin cơ bản về gameplay của Elpis Battle

Nhân vật trong game

Các chủng tộc trong Elpis Battle

Các nhân vật trong Elpis Battle được chia thành 7 chủng tộc và có các đặc tính chỉ số sức mạnh khác nhau. Ngoài ra, các tướng ở mỗi chủng tộc đều sẽ có giới tính riêng. Do đó, bạn có thể cân nhắc chọn tướng phù hợp nếu muốn sử dụng cho quá trình Summon sau này.

Mối tương quan của các chủng tộc trong Elpis Battle

Các tướng sẽ có 3 chỉ số chính là máu (Vitality), tốc độ (Agility) và sức mạnh (Strength). Mỗi chủng tộc đều sẽ có sự khắc chế và hỗ trợ khác nhau (theo sơ đồ minh hoạ bên trên), do đó bạn cần xem xét các mối tương quan này để xây dựng đội hình chiến đấu cho mình thật hợp lý trong các trận đấu.

Ngoài các chỉ số nội tại, các bộ phận của tướng cũng sẽ có những tác động khác nhau đến khả năng chiến đấu của chúng. Theo đó, độ hiếm của tướng sẽ tỉ lệ thuận với số bộ phận cơ thể mà chúng có. Cụ thể sẽ có 6 cấp độ độ hiếm tăng dần như sau: Common → Rare → Super Rare → Epic  Legendary → Heroic.

Cơ chế gameplay

Nói một cách đơn giản, để bắt đầu chơi Elpis Battle bạn cần xây dựng cho mình 1 đội hình gồm 4 tướng NFT tuỳ chọn theo sở thích cũng như khả năng đầu tư của mình. Trước mỗi trận đấu, bạn đều được xem trước các đối thủ mình sẽ gặp phải trong trận, từ đó bạn sẽ sắp xếp các tướng của mình theo một đội hình phù hợp để tối ưu hoá chiến thuật cho team.

Có một vài lưu ý cho bạn khi sắp xếp đội hình như sau:

 • Tướng được xếp phía sau 1 đồng minh không thể tấn công đối thủ, trừ khi tướng đó được trao quyền làm thủ lĩnh (Leader).
Vị trí đội hình và mục tiêu tấn công
 • Tướng ở phía trước chỉ được tấn công đối thủ ở hàng đầu tiên hoặc đối thủ ở hàng thứ 2 nhưng không có ai ở phía trước. (Trừ một số tướng có skill đặc biệt nhắm mục tiêu vào đối thủ phía sau).
Thứ tự  mục tiêu tấn công
 • Nếu 1 tướng được xếp ở hàng sau và được chọn làm thủ lĩnh, thì tướng đó sẽ được tấn công đối thủ mà không bị ngăn cản bởi đồng mình.
Chọn thủ lĩnh cho đội
 • Nếu 1 tướng được xếp ở hàng đầu và được chọn làm thủ lĩnh, thì tướng đó sẽ được tăng 10% chỉ số máu (HP).
Tăng 10% HP khi thủ lĩnh được xếp ở hàng đầu

Kiếm bao nhiêu một ngày từ Elpis Battle?

Elpis Battle sẽ cấp cho bạn 20 năng lượng mỗi ngày, tương ứng với 20 trận đấu. Hiện tại, game chỉ mới ra mắt chế độ chơi PVE, trong đó trung bình mỗi trận thắng bạn có thể kiếm được khoảng 9-12 MEG/ trận. Tuy nhiên, mức MEG tối đa từ PVE mà bạn có thể farm ra mỗi ngày là 200 MEG.

Với giá tướng NFT ở thời điểm hiện tại giao động khoảng $50 cho con cơ bản nhất, thì bạn cần đầu tư khoảng $200 để bắt đầu với Elpis Battle. Nếu bạn có thể kiếm được mức tối đa là 200 MEG/ ngày và với giá MEG khoảng $0.02, thì mỗi ngày bạn có thể kiếm tối đa $4 và khoảng 50 ngày sẽ về vốn.

Xét về mặt bằng chung thì đây chưa phải là một nguồn thu quá hấp dẫn với các game thủ trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với roadmap về các tính năng và chế độ chơi mới trong tương lai, Elpis Battle vẫn có tiềm năng tiếp tục tăng trưởng và giúp người chơi có thể earn được nhiều hơn từ gameplay của mình.

Hướng dẫn chơi game Elpis Battle

Kết nối ví và mua tướng

Bước 1: Bạn truy cập vào trang marketplace của Elpis Battle theo đường link: https://elpis.game/marketplace

Bước 2: Chọn “Connect Wallet” để kết nối ví với Marketplace của game.

Kết nối ví với marketplace Elpis Battle

Bước 3: Tương tự như những game P2E khác, bạn cần chuẩn cho mình 1 ví điện tử để kết nối với game. Với Elpis Battle, bạn cần có 1 ví MetaMask được kết nối với mạng BNB Chain.

Bạn có thể tham khảo thêm cách tạo và sử dụng ví MetaMask trong bài viết sau:

CÁCH TẠO VÍ METAMASK

Kết nối với ví MetaMask

Bước 4: Đây sẽ là màn hình giao diện cơ bản của marketplace Elpis Battle.

 1. Bộ lọc tướng theo chủng
 2. Bộ lọc tướng theo độ hiếm
 3. Nhấp vào tướng bất kỳ để xem thêm các thông số cụ thể
Các bộ lọc của marketplace

Bước 5: Ở đây, bạn có thể thấy được các thông tin về các chỉ số cũng như skill của tướng

 1. Tên, ID và độ hiếm của tướng
 2. Chỉ số máu, sức mạnh và tốc độ
 3. Các skill của tướng
 4. Giá tướng

Khi chọn được tướng phù hợp, bạn chỉ cần bấm “Buy now” và xác nhận lệnh mua trên ví MetaMask là xong. (Lưu ý bạn cần chuẩn bị trước BNB để mua tướng và làm phí khi giao dịch trên Marketplace của Elpis Battle nha)

Giao diện và cách chơi

Bước 1: Elpis Battle là một webgame nên bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Elpis Battle theo đường link sau là có thể bắt đầu chơi game được rồi: https://elpis.game/play

Bước 2: Chọn “Login” để đăng nhập vào game.

Đăng nhập vào Elpis Battle

Đây sẽ là giao diện chính của game Elpis Battle

 1. Nhiệm vụ hàng ngày bạn cần làm để nhận thưởng
 2. Các loại tiền tệ trong game (token EBA, estone, token MEG)
 3. Năng lượng chơi/ ngày
 4. Rương tiền, danh sách tướng và giao tranh.
Giao diện chính của game Elpis Battle

Recruitment (Nhân giống)

Đây là một tính năng tương tự như có chế Breeding thông thường, giúp bạn lai tạo ra thêm các tướng NFT mới từ các tướng sẵn có mà mình đang sở hữu. Bạn hãy chọn vào biểu tượng ở giữa màn hình.

Nhân giống tướng trong Elpis Battle

Ở đây, bạn cần chọn ra 2 con tướng để tiến hành phối giống.

 • Mỗi tướng sẽ được tham gia lai tạo tối đa 7 lần.
 • Chi phí lai tạo: 60 EBA (cố định) và MEG (tăng dần tuỳ vào số lần lao tạo của tướng).

Trong đó, MEG thu được từ việc lai tạo sẽ được dùng toàn bộ để đốt bớt lượng MEG được farm ra từ việc chơi game. Còn EBA sẽ dùng cho hoạt động phát triển sản phẩm game.

Chọn 2 tướng để tiến hành lai tạo

Đấu trường PVE

Bước 1: Để tham gia đấu trường PVE, bạn chọn vào biểu tượng như hình

Tham gia đấu trường PVE

Bước 2: Chế độ PVE của Elpis Battle sẽ có 7 cấp độ chơi (1) khác nhau với độ khó tăng dần. Bạn có tối đa 200 MEG (2) mỗi ngày từ chế độ PVE.

Mỗi cấp độ sẽ có nhiều vùng đất khác nhau (3) để bạn khám phá.

Các cấp độ chơi PVE

Bước 3: Trong mỗi vùng đất sẽ có các map (1) và phần thưởng (2) khác nhau. Bạn sẽ chơi theo thứ tự lần lượt (3).

Các màn chơi trong PVE

Bước 4: Có một vài điểm mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu trận chiến như sau:

 1. Chọn sơ đồ đội hình (line up)
 2. Chọn và sắp xếp vị trí cho các tướng trong đội
 3. Chọn thủ lĩnh cho đội
 4. Chọn Battle để bắt đầu
Set up đội hình trước khi đấu PVE

Trong đó:

 • Có khá nhiều kiểu đội hình cho bạn lựa chọn, mỗi đội hình sẽ có những có chế buff chỉ số cũng như sức mạnh riêng cho tướng.
Các kiểu đội hình Elpis Battle
 • Tuy vào Skill và vị trí mà bạn sẽ chọn thủ lĩnh phù hợp cho đội hình chiến đấu của mình
Chọn thủ lĩnh cho team

Bước 5: Đây sẽ là giao diện trận đấu PVE

 1. Round và thứ tự chiến đấu của các tướng trong trận
 2. Tướng đang đến lượt tấn công
 3. Các mục tiêu mà tướng của bạn có thể tấn công
 4. Chọn skill tấn công

Mục tiêu của trận đấu là cố gắng tiêu diệt hết tất cả các tướng của đối thủ để dành chiến thắng và nhận phần thưởng từ game (token MEG)

Đấu PVE

Tìm hiểu thêm 5 Xu hướng GameFi bùng nổ trong năm 2022.

Tổng kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn các thông tin cụ thể về Eplis Battle, cũng như cách chơi và kiếm tiền từ tựa game này rồi. Tuy không phải là một tựa game quá nổi bật trong thị trường GameFi ở thời điểm hiện tại, nhưng với nội dung và các tính năng mới mà game sắp ra mắt thì Elpis Battle vẫn là một cái tên tiềm năng mà bạn có thể xem xét.

Đây chỉ là một bài viết hướng dẫn và đưa ra các đánh giá khách quan của cá nhân mình, không phải lời khuyên đầu tư. Chính vì thế, bạn hãy luôn cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi rót vốn vào bất kỳ dự án nào nhé. Nếu có thêm thắc mắc gì về Elpis Battle, bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới để đội ngũ MarginATM có thể hỗ trợ sớm nhất nhé!

0
0
icon0
iconicon