Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc vì sao có nhiều đồng coin ra đời. Đặc biệt hơn là sự xuất hiện của Bitcoin Cash. Vậy Bitcoin Cash là gì? Đặc điểm như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Bitcoin Cash là bản hard fork của blockchain Bitcoin ban đầu. Việc phân tách Bitcoin diễn ra vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, với mục đích cập nhật kích thước khối lên 8MB. Vào ngày 16 tháng 11 năm 2018, BCH đã được hard fork lần thứ hai và được tách thành Bitcoin SV (Satoshi Vision) và Bitcoin ABC. Bitcoin Cash ABC đã trở thành chuỗi thống trị và chiếm lĩnh mã BCH. Vì nó có công suất băm cao hơn và phần lớn các node trong mạng.

Việc phân tách Bitcoin Cash một phần là do cuộc tranh cãi giữa các phe phái Bitcoin về việc liệu tiền mã hóa có cần tăng kích thước khối hay không. Lập luận này dựa trên ý tưởng rằng thời gian xử lý giao dịch của Bitcoin quá chậm để cho phép mở rộng quy mô cần thiết để thay thế các hệ thống thanh toán truyền thống như Visa và Mastercard. Trong khi khối Bitcoin là 1MB và có thể xử lý từ 2 - 7 giao dịch mỗi giây, Visa có thể xử lý khoảng 1,700 giao dịch mỗi giây.

Thông tin cơ bản về Bitcoin Cash (BCH)

 • Ticker: BCH.
 • Blockchain: Bitcoin Cash.
 • Type Token: Coin, Mineable.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: SHA-256.
 • Block Time: 10 phút.
 • Transaction Time: 61 TPS.
 • Block Reward: 12.5 BCH per block.
 • Total Supply: 21,000,000 BCH.

Giá Bitcoin Cash (BCH) hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá BCH

Sàn giao dịch Bitcoin Cash, mua đồng BCH ở đâu?

Hầu hết các sàn giao dịch lớn và phổ biến đều đã hỗ trợ giao dịch đồng Bitcoin Cash (BCH), có thể kể tên một số sản lớn như: Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin, FMX,...

Bạn có thể mua BCH ở sàn FMX. Đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết và hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán BCH trên FMX, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng sàn FMX thật kỹ tại đây. Sau đó đăng ký tài khoản, nạp tiền và tiến hành giao dịch thôi.

Khối lượng giao dịch BCH trên các sàn:

Các ví lưu trữ Bitcoin Cash (BCH)

Các ví hỗ trợ lưu trữ đồng BCH:

 • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,...
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor,...

Trên MarginATM đã có các bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lưu trữ các đồng coin trên các ví này, bạn có thể tìm đọc và thực hiện theo nhé!

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng ví lưu trữ Coin98 Wallet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ BCH trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên. Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Tìm hiểu thêm về Bitcoin Cash (BCH)

Tổng kết

Như vậy qua bài viết, bạn đã hiểu rõ được Bitcoin Cash là gì và những thông tin cơ bản về Bitcoin Cash (BCH). Từ đầu 2021, BCH có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong nhóm Coin top. Tuy vậy hiện nay đang khá yên ắng và chưa có nhiều tin tức. Trong thời gian tới liệu BCH sẽ làm gì để tiếp tục phát triển?

Bạn có thể theo dõi hashtag dưới đây để xem thêm các bài viết khác cũng như các thông tin, tin tức và phân tích mới về đồng BCH.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi danh mục Coins & Tokens của MarginATM để cập nhập các loại coin/token khác trên thị trường nữa nhé!

Đừng quên follow và tham gia các channel của MarginATM:

Hoặc bạn có những thắc mắc nào có thể để lại bình luận bên dưới nhé!

#BCH #BitcoinCash #Cointop