Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Injectives bỏ phiếu đề xuất thay đổi tokenomics INJ

Cộng đồng Injective đề xuất thay đổi tokenomics của INJ để biến token này trở thành "một trong những tài sản có tính giảm phát cao nhất trong lĩnh vực tiền điện tử."
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published Apr 23 2024
Updated Apr 24 2024
injective bỏ phiếu đề xuất

Cộng đồng Injective đã thông qua một cuộc bỏ phiếu những thay đổi đối với hệ thống tokenomics INJ 3.0. Đây được coi là bản nâng cấp lớn nhất đối với hệ thống tokenomics của Injective.

Theo đề xuất quản trị ngày 19/04/2024, động thái này sẽ giảm tính năng phát hành của token và thêm vào các tham số mới để biến INJ trở thành "một trong những tài sản có tính giảm phát cao nhất trong lĩnh vực tiền điện tử."

injective thay đổi tokenomics
Đề xuất thay đổi tokenomics INJ 3.0. Nguồn: hub.injective

INJ là native token của Injective, một blockchain Layer 1 dựa trên Cosmos được giám sát bởi Quỹ phi lợi nhuận Injective. Đề xuất này sẽ tăng gấp bốn lần mức giảm phát của INJ trong hai năm tới.

"Để đảm bảo hệ sinh thái phục vụ lâu dài với các nhà đầu tư tổ chức, INJ phải trở nên cực kỳ ổn định - bằng việc thưởng cho những người tham gia sớm và thu hút những người tham gia mới"
Giám đốc điều hành Quỹ Injective, Jenna Peterson, phát biểu

"Những cập nhật quan trọng này được thông qua qua quản trị bởi cộng đồng Injective, INJ 3.0 nhằm mục tiêu cho INJ vượt qua cả các tính chất tiền tệ vững chắc của Bitcoin." Ông Jenna Peterson tiếp tục chia sẻ.

Đề xuất tokenomics INJ 3.0 được giới thiệu vào ngày 19/04/2024 có hai nội dung chính.

Đầu tiên, thay đổi các giới hạn lạm phát trên và dưới của INJ. Giới hạn trên và dưới trong lạm phát mô tả tỷ lệ cao nhất và thấp nhất tương ứng được coi là chấp nhận được trong một hệ thống lạm phát.

Các thay đổi tokenomics đề xuất cho INJ 3.0 sẽ giảm giới hạn lạm phát dưới của token xuống 4% và giới hạn trên xuống 7% dần dần trong hai năm tới. Vào Q2/2026, dự án sẽ xem xét lại các tham số giảm phát của mình.

advertising

Nội dung thứ hai trong đề xuất là tăng tham số thay đổi tỷ lệ lạm phát từ 0.1 lên 0.5 để tăng khả năng phản hồi với hoạt động staking.

"Đề xuất này đã đạt được tỷ lệ chấp thuận đáng kinh ngạc là 99.99%, là minh chứng mạnh mẽ cho mong muốn của cộng đồng về việc bản nâng cấp này được thông qua".
Eric Chen, CEO của Injective Labs

Tại thời điểm bài viết, INJ đang được giao dịch với giá 28.23 USD. Vốn hóa thị trường của INJ là 2.54 tỷ USD, với nguồn cung lưu hành là 90 triệu token trong tổng nguồn cung là 100 triệu.

giá inj
INJ đang được giao dịch ở mức 28.23 USD vào 23/04/2024. Nguồn: CoinMarketCap

Quỹ Injective đã ra mắt bản nâng cấp Volan của Injective vào ngày 11/01/2024. Bản cập nhật đã tăng cường các mô-đun tập trung vào các tài sản thế giới thực như các cặp tiền tệ được token hóa, trái phiếu kho bạc, các sản phẩm tín dụng độc quyền và các sản phẩm cấu trúc khác.

TheoDeFiLlama, Injective hiện có TVL là 61.81 triệu USD tính đến ngày 23/04/2024.

tvl inj
Injective có TVL đạt 61.81 triệu USD, tính tới 23/04/2024. Nguồn: Defillama