Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Interlay ra mắt BTC stablecoin bridge trên mạng Polkadot

Công ty blockchain Interlay đã ra mắt nền tảng cầu nối chuỗi chéo dựa trên Bitcoin và được vận hành trên mạng lưới Polkadot với tên gọi interBTC (iBTC).
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 12 2022
Updated Nov 14 2023
3 min read
thumbnail

Interlay - một công ty blockchain có trụ sở tại London, đã ra mắt cầu nối chuỗi chéo (cross-chain bridge) dựa trên Bitcoin (BTC) được vận hành trên mạng Polkadot (DOT). 

Với tên gọi là interBTC (iBTC), bridge này cho phép sử dụng Bitcoin trên các blockchain khác nhau. Từ đó người dùng có thể luân chuyển các đồng coin hoặc NFT qua lại giữa các mạng lưới một cách thuận tiện.

interBTC hoạt động như một stablecoin được hỗ trợ bởi BTC và được bảo đảm bởi một mạng lưới phi tập trung. Theo Interlay, interBTC tương tự stablecoin DAI của MakerDAO, một stablecoin trên blockchain Ethereum.

Các vaults của iBTC sử dụng tài sản thế chấp để đảm bảo dự trữ BTC. Từ đó iBTC có thể quy đổi theo tỷ giá 1: 1 bằng BTC qua blockchain Bitcoin. Như một biện pháp phòng ngừa trong trường hợp rủi ro, tài sản thế chấp được lập trình để cắt giảm và hoàn trả cho người gửi BTC. 

ibtc bridge

Mô phỏng về cầu nối interBTC (iBTC) của Interlay.

Chia sẻ về sáng kiến bridge này, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Interlay, Alexei Zamyatin đã cho biết:

“Bitcoin là động lực thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu, trong khi Polkadot, Ethereum là nơi mà sự đổi mới công nghệ đang diễn ra. Với interBTC, chúng tôi kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới trong khi vẫn giữ được bản chất cốt lõi của Bitcoin.”

Thông báo của Interlay cũng nhấn mạnh về tầm nhìn của việc tạo ra một Bitcoin bridge hoàn toàn phi tập trung trên Polkadot, điều này có thể thực hiện được bởi interBTC. Acala và Moonbeam sẽ là trung tâm DeFi đầu tiên tổ chức buổi ra mắt của iBTC. Chương trình này sẽ được hỗ trợ bởi gói thanh khoản trị giá 1 triệu USD do kho bạc Interlay và các dự án đối tác cung cấp.

Được biết, lộ trình dành cho iBTC liên quan đến việc tích hợp sẵn trên các mạng lưới khác bao gồm Ethereum, Cosmos, Solana và Avalanche.

Đánh giá cao bước tiến của Interlay trong việc mở rộng DeFi nói riêng và thị trường crypto nói chung, nền tảng 1inch Network cũng đã hé lộ về các kế hoạch về việc cung cấp dịch vụ tại các khu vực khác trên thế giới. Đồng sáng lập của dự án này - Sergej Kunz, đã cho biết về dự định mở rộng phạm vi hoạt động của mình ở châu Á.

Ngoài ra, Kunz cũng tiết lộ rằng 1inch đang tích cực tìm kiếm hợp tác với các công ty Web3 có trụ sở tại châu Á mặc dù thị trường DeFi tại khu vực này vẫn chưa thực sự rộng lớn.

Đọc thêm:  Cá voi tích cực tích lũy thêm BTC - Đây không phải là thời điểm cắt lỗ

RELEVANT SERIES